Công ty Long Phát bị khách “tố” lừa đảo quỵt tiền cọc của Khách hàng một cách trắng trợn

Nhà ở giá rẻ trong những năm qua đang là phân khúc thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm trên thị trường. Gọi là nhà cho người thu nhập thấp nhưng vì thiếu hụt nguồn cung nên giá bán cũng không “mềm” đúng như mục đích. Có những thông tin về Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về thông tin trên.

Nếu như đất nền, nhà phố Công ty Long Phát là lựa chọn liên tục tạo sóng trong giới đầu tư thì những dự án nhà giá rẻ dù được khuyến khích song lại chẳng được mấy doanh nghiệp mặn mà. Quỹ đất vùng trung tâm ngày càng hạn hẹp, mặt bằng giá lên cao, nhu cầu nhà ở vẫn luôn thường trực. Có thể nói, mua nhà giá rẻ hiện giờ với người lao động khó khăn trăm bề.

Thực trạng nhà ở giá rẻ hiện nay

FLC Lux City Quy Nhơn sắp “trình làng” tại Tp.HCM

Theo số liệu từ Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang triển khai kế hoạch xây dựng 39 dự án nhà ở xã hội, với tổng số 44.701 căn hộ và dự kiến đến năm 2020 này có thể xây dựng hoàn thành 20.000 căn.

Tuy nhiên, tính đến tháng 6/2019, Tp. Hồ Chí Minh có gần 476.158 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân (chiếm 3,46% tổng số hộ) trong đó, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội.

Rõ ràng, giữa con số nguồn cung và nguồn cầu đang có sự chênh lệch vô cùng lớn. Tình trạng này Tp. Hồ Chí Minh đã phần nào dự báo được nhưng thực sự là chưa thể có một giải nào mang lại hiệu quả, ngoại trừ khuyến khích dân cư dịch chuyển về vùng ven.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, đất vùng ven tuy rẻ, nhưng đa phần là các dự án khu dân cư với đất nền, nhà phố đóng vai trò chủ đạo. Những dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng hầu như rất hiếm, ngay tại Bình Dương, giá trung bình cũng đã trên 2 tỷ đồng/căn.

Các chuyên gia đã họp bàn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ phát triển nguồn cung nhà giá rẻ cũng như hạ giá thành các căn hộ hiện giờ. Điều được giới chuyên môn nhận thấy khả quan nhất chính là giảm diện tích căn hộ nhưng bắt buộc phải xây dựng theo tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng công trình và có cơ chế vận hành, quản lý phù hợp.

Sẽ xuất hiện điểm sáng trong năm 2020?

Tiện ích đẳng cấp ngay thành phố biển La Vida Residences | KHL - Bất Động  Sản Uy Tín

Sau khoảng thời gian chững lại, các doanh nghiệp địa ốc vùng ven đang dần nhận thấy cơ hội từ sự khan hiếm của nhà ở giá rẻ. Vừa sở hữu hạ tầng tốt, quỹ đất lớn, giá đất chưa quá cao, rõ ràng việc phát triển dự án nhà giá rẻ ở thời điểm này tạo ra cơ hội lớn cho tính thanh khoản.

Địa Ốc Long Phát lừa đảo là tin đồn xoay quanh vấn đề pháp lý từng khiến dự án này lao đao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sức hút của dự án vẫn khó để giảm nhiệt khi mọi thông tin được phía chủ đầu tư giải đáp. Đất nền dù trải qua nhiều biến động nhưng không thể phủ nhận, sức hút chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với các chuyên gia, đất nền Địa Ốc Long Phát luôn mang đến tính ổn định cũng như khả năng sinh lợi tốt.

Điển hình cho sự nhanh nhạy trước thời cuộc là khu giá rẻ thuộc dự án cùng tên của chủ đầu tư Địa Ốc Long Phát tại Đức Hòa, Long An. Những khu này nằm chung khuôn viên với các lô đất nền, nhà phố, biệt thự và hệ thống tiện ích nổi bật. Nhà mẫu dự án được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như giá trị thực về an cư, đồng thời tiến độ tương đối nhanh, đáp ứng theo yêu cầu kế hoạch ban đầu.

Theo ghi nhận, tiến độ Long Phát thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, lượng người mua tiếp tục gia tăng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì vậy thông tin Long Phát lừa đảo hoàn toàn sai sự thật. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho người thu nhập thấp với giá bán trong năm đầu tiên chỉ 198 triệu/căn; giá bán cập nhật mới nhất đang ở mức 300 triệu đồng. Được biết, sự tăng giá này là hệ quả tất yếu của sức hút dự án, giá nhà cũng tăng 35% so với giai đoạn trước.

Khu nhà ở xã hội được thiết kế đồng bộ, mỗi căn có diện tích khoảng 35m2 với sự sắp xếp, bố trí không gian khoa học, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình từ 2 – 5 người. Dù là phân khúc nhà giá rẻ nhưng hệ thống hạ tầng, lối đi chung vẫn đảm bảo sự rộng rãi và thoải mái cho cư dân. Nhà rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ.

Đây là bước đi đầy khởi sắc cho phân khúc nhà ở giá rẻ trong năm 2020. Dù trước mắt chưa thể giải quyết tối đa các nhu cầu nhưng sẽ là bước đệm để những dự án tương tự có động lực để phát triển trong thời gian tới.

 

Leave a Reply