Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện dùng để sắc thuốc Nam, thuốc Bắc để uống, vừa tiện lợi, vừa giữ nhiệt trong khi dùng. Vì vậy mà việc dùng ấm điện để sắc thuốc ngày càng được sử dụng nhiều. Nhưng vấn đề làm nhiều người dùng lo lắn đó là cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện đúng cách, giúp mang lại hiệu quả chưa bệnh tốt nhất.Bạn hãy cũng tham khảo cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện dưới đây để có thể đun thuốc đúng các và chủ động thời gian khi sắc thuốc.

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện đúng cách mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất, không làm mất khoáng chất thảo dược

Ngày nay nhờ sự xuất hiện của các loại ấm sắc thuốc tiện dụng, mà việc dùng thuốc đông y dạng sắc ngày càng được người bệnh tin dùng. Dùng ấm sắc thuốc bằng điện giúp việc trị liệu bệnh bằng đông y trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng để đảm bảo quá trình sử dụng ấm không làm mất đi thành phần dược tính của thuốc và không gây hại cho sức khỏe người dùng, thì việc dùng ấm sắc thuốc bằng điện sao cho đúng và an toàn, là điều người sử dụng cần nắm rõ.

1.      Vệ sinh ấm sắc thuốc trước khi dùng.

Trước khi sử dụng ấm để sắc bạn cần khử trùng, loại bỏ bụi bẩn trên ấm thuốc một cách cẩn thận. Bạn nên sử dụng khăn mềm sạch lau ấm từ trong ra ngoài, sau đó đổ nước lạnh vào và cắm điện, bật công tắc đun. Khi nước sôi thì ngắt điện, và đổ bỏ nước đó đi.

2.      Cách sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện qua các bước sau:

Bước 1: Nước dùng để đun thuốc

Bạn nên dùng nước sôi để sắc thuốc, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sắc thuốc và đảm bảo loại bỏ những khoáng chất có thể ảnh hưởng đến thành phần dược tính của các loại thảo dược.

Bước 2: Các sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện

Kết nối ấm với nguồn điện thích hợp, bật công tắc theo chế độ phù hợp.

  • Nếu bạn nấu nhanh: đèn hiển thị màu đỏ sáng, khi thuốc được đèn sẻ chuyển màu vàng hoặc xanh
  • Khi bạn nấu chế độ chậm: việc sắc thuốc tương tự như nấu nhanh, nhưng với thời gian lâu hơn.

Bước 3: Ủ thuốc ấm uống dần: Bạn nên dùng ấm sắc thuốc hẹn giờ.

Khi thuốc đã nấu xong, với các ấm điện hiện nay, đa số ấm sẽ về chế độ ủ ấm, giúp thuốc luôn ấm, dễ uống

Nếu bạn vẫn muốn có những ly nước thuốc từ thảo dược bổ dưỡng để uống hàng ngày nhằm bảo vệ cơ thể mà ngại sắc thuốc theo phương pháp truyền thống. Đừng lo lắng quá! Công ty CPĐT Tuấn Tú đã cho ra đời chiếc ấm sắc thuốc hẹn giờ 3A – sẽ thay bạn đun thuốc, pha trà. Đặc biệt, cả công đoạn kéo dài vài tiếng đồng hồ mỗi ngày giờ đây chỉ gói gọn trong vòng 5 phút đồng hồ.

=> Tham khảo: Cách sắc thuốc bắc bằng ấm điện đúng cách trong Y Học Cổ Truyền.

Leave a Reply