Cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô có hiệu quả như lời đồn?

Nghe tới cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô nhiều người vẫn còn băn khoăn. Liệu rằng đây có phải là bài thuốc dân gian hiệu nghiệm như lời đồn? Muốn biết được câu trả lời chính xác bạn nên dành thời gian đọc bài viết sau

Hà thủ ô là vị thuốc gì?

Kho tàng thuốc dân gian Việt Nam có vô số kể các vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó, Hà thủ ô được biết đến với tác dụng chữa tóc bạc hiệu quả. Trước khi tìm hiểu kỹ bạn nên dành thời gian hiểu rõ hơn về chúng.

Là vị thuốc được lưu truyền từ lâu đời

Có thể nói, ông bà ta đã phát hiện ra công dụng của Hà thủ ô từ rất lâu. Quãng thời gian dài từ ngàn đời cho đến tận ngay nay vẫn được dùng phổ biến, rộng rãi. Trong đó, hiệu quả trong việc điều trị tóc bạc sớm là không thể phủ nhận.

Được chia ra làm hai loại: Hà thủ ô đỏ và trắng

Trong tự nhiên Hà thủ ô được chia ra làm hai loại chính dựa trên màu sắc, đó là:

  • Hà thủ ô đỏ: Là một loại cây thảo dạng leo bằng thân quấn, lá mọc so le, cuống dài. Đồng thời, phiến lá của chúng giống như rau muống, củ giống khoai lang. Bên cạnh đó, mặt ngoài màu nâu đỏ, nhiều chỗ lõm, cứng, chắc, khó bẻ.
  • Hà thủ ô trắng: Là loại cây mọc bò hoặc leo, lá mọc đối, phiến là nguyên hình bầu dục. Củ bên trong có màu trắng và chứa nhiều nhựa kích thước to hơn Hà thủ ô đỏ
  • Hà thủ ô được trồng nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc, sau 02 đến 03 năm trồng có thể thu hoạch được.

Hà Thủ ô đỏ có tác dụng hữu hiệu trong việc chữa tóc trắng

Hà thủ ô đỏ có nhiều tác dụng hơn Hà thủ ô trắng nên được sử dụng trong chữa bệnh nhiều hơn. Trong đó, chữa tóc trắng đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bạn muốn tìm hiểu cách làm chi tiết hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Trong Đông y Hà thủ ô có vị đắng ngọt, tính ấm quy kinh vào hai tạng chính là can và thận. Do thế, cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thiết thực. Điều quan trọng bạn cần kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian nhất định.

Cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô với Vừng đen

Bạn tiến hành sấy khô Hà thủ ô, rang chín vừng và tán nhỏ hai nguyên liệu này. Sau đó, bạn nên bảo quản trong lọ kín pha với nước sôi để uống. Đồng thời, bạn có thể trộn với mật ong, đường nhai và nuốt ngày dùng 02 lần.

Hà Thủ ô chế biến với các thảo dược khác

Ngoài ra bạn có thể dùng Hà thủ ô nấu uống hàng ngày hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác. Từ đó, vấn đề bạc tóc sớm được đẩy lùi, cụ thể như sau:

  • Hà thủ ô chế biến, Sinh địa, Huyền sâm mỗi vị 20g sắc uống hàng ngày
  • Hà thủ ô, Ngưu tất, Đậu đen cho vào nồi đồ chín rồi lấy ra tán thành bột dùng hàng ngày
  • Hà thủ ô, Đỗ trọng, Hạn liên cao, Hắc chi ma cao, Hy thiêm thảo, Kim anh tử cao, Ngưu tất, Nhẫn đông đằng, Nữ trinh tử, Sinh đại, Tang diệp, Tang thầm cao, Thỏ ty tử. Các vị thuốc này tán nhỏ trộn đều với nhau kết hợp với các loại cao và mật dùng hàng ngày

Trên đây là những cách chữa bạc tóc bằng Hà thủ ô hiệu quả, dễ thực hiện. Quý vị cần thêm tư vấn có thể đến với phòng khám Tuệ Khang Đường ngay hôm nay.

Leave a Reply