Tổng hợp các loại bằng lái và thông tin thời hạn sử dụng của chúng

Bạn đang tìm hiểu về các loại bằng lái xe nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo. Và hẳn điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi phải chọn lựa một loại để thi. Chính vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu rõ và tổng hợp những loại bằng lái xe hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.


Hạng bằng A3 được cấp cho những người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy,..Những chiếc xe đã được quy định ở hạng A1 cũng có thể được lái với loại bằng này. Bằng hạng A4 được cấp cho những người lái xe kéo có khối lượng dưới 1000Kg.Khi thuộc hai nhóm đối tượng này thì bạn có thể thi lấy bằng hạng C. Đầu tiên là tài xế lái xe chở người từ 10-30 chỗ. Thứ hai là những loại xe nằm trong danh mục dành cho bằng hạng B1,B2,C. Học viên nên biết rằng loại bằng này không thể học trực tiếp như bằng loại C mà phải nâng từ hạng thấp lên. Yêu cầu của cơ quan tổ chức học bằng lái là người học phải có trình độ từ cấp trung học phổ thông trở lên. Ngoài ra, 3 năm là hạn sử dụng của loại bằng này.


Bằng hạng F được cấp cho những tài xế đã đạt hạng B2, C, D, E mà cần kéo thêm rơ moóc có khối lượng lớn hơn 750kg, hoặc là loại ô tô khách nối toa. Thứ nhất, chúng ta có hạng FB2 là giấy phép cấp cho tài xế sử dụng phương tiện quy định ở hạng B2 có kéo rơ moóc. Ngoài ra còn có các phương tiện dành cho giấy phép B1 và B2. Bằng lái xe  FC cấp cho người tài xế chuyên sử dụng các loại xe quy định tại giấy phép hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc. Và tất nhiên cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và FB2. Người được cấp bằng hạng FD vừa dùng được xe ở hạng D có thêm rơ moóc lại có thể chạy những phương tiện đã quy định ở B1, B2, C, D, FB2. Việc lựa chọn loại bằng lái xe cần thi thực chất không khó như mọi người vẫn tưởng.  Đó chính là lí do khiến nhiều người đổ xô đi học bằng lái.


>>> Xem thêm : ôn thi gplx 2019 – Bạn gặp khó trong việc học bằng lái xe tại sao không thử đọc bài này

Leave a Reply