Thẩm mỹ răng cần làm gì để có hiệu quả tốt nhất?

Làm răng thẩm mỹ (hay còn được gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ)  là phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bọc răng sứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như không để lại bất kỳ biến chứng gì. Làm thẩm mỹ răng có thể phải mài nhỏ răng để bọc răng sứ sao cho răng mới hài hòa với các răng còn lại. Trong quá trình mài có phải lấy tủy không, mài răng có nhiều không phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Thẩm mỹ răng cần làm gì để có hiệu quả tốt nhất?

Răng sứ có độ cứng và chắc khỏe như răng thật nhưng trong quá trình sử dụng răng sứ bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng để đảm bảo sức khỏe cho răng sứ và răng thật của mình. Bên cạnh đó, làm thẩm mỹ răng cũng có thời hạn sử dụng nhất định tùy thuộc vào môi trường miệng dưới sự tác động của hóa chất, vi khuẩn,…

Để việc thẩm mỹ răng đạt hiệu quả dài lâu, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thấy có tình trạng hở bọc hoặc ê buốt sau khi làm thẩm mỹ răng thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, không ít người vẫn còn thắc mắc rằng làm thẩm mỹ răng có đau hay không? Nếu việc thẩm mỹ răng được thực hiện theo quy trình chuẩn bởi những bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ không gây bất kỳ đau đớn cũng như biến chứng nào cho bệnh nhân. Trong trường hợp, sau khi thẩm mỹ răng bạn cảm thấy đau hoặc dễ bong bật, hở bọc thì nên đến nha khoa kiểm tra lại. Trong quá trình làm thẩm mỹ răng thường sẽ phải mài răng, nếu không tiến hành gây tê thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn trước khi mài cùi răng nên sẽ không xuất hiện cảm giác đau nhức, khó chịu.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất của việc làm thẩm mỹ răng sứ là phải đáp ứng được 3 yếu tố:

– Sức khỏe, khả năng ăn nhai tốt: Cần đảm bảo độ chính xác của các khớp cắn.

– Hơi thở sạch sẽ, thơm tho: Độ khít sát với lợi hợp lý tránh đọng thức ăn nhưng vẫn đủ khoảng trống giúp tuyến nước bọt lưu thông, massage và tự làm sạch răng, lợi.

– Hàm răng đẹp, hài hoà: Màu sắc răng trắng bóng tự nhiên, phù hợp khuôn mặt, màu da.

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã không còn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ răng cũng như bọc răng sứ có tác hại gì không nữa. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau khi làm thẩm mỹ răng thì bị ê buốt do trình độ chuyên môn của bác sĩ không cao, việc làm răng thẩm mỹ không chính xác dẫn đến tình trạng hở bọc, viêm lợi,… Để đảm bảo hiệu quả làm răng sứ thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín và chất lượng điều trị.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ làm thẩm mỹ răng, hãy đến trực tiếp nha khoa Thùy Anh để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí bất cứ khi nào bạn có nhu cầu nhé!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

Leave a Reply