Hublot Hourstriker Phantom phát ra âm thanh điểm chuông ở mức 85 decibel

Hublot Hourstriker Phantom được kỳ vọng sẽ gây ra âm thanh điểm chuông ở mức 85 decibel ở trung bình khoảng cách 10cm (40 decibel là mức âm thanh nói chuyện bình thường).

Trong mấy thập kỷ vừa rồi, thương hiệu Hublot đã bắt đầu tập trung tăng số lượng những dòng đồng hồ đeo tay “khác thường”. Hoàn toàn có thể nhận thấy rõ nhất là dòng đồng hồ đeo tay Freak với những phiên bản mang thiết kế tiên tiến phá cách. Freak là dấu mốc cấp thiết mang tính cách mạng đối với nhãn hiệu Hublot. Đây được nhìn là nền tảng cơ bản để nhà phát hành nối tiếp xây dựng các thí nghiệm mới về chất liệu tối tân cùng với cấu tạo bộ thoát mới.

Nhưng công ty vẫn giới thiệu vài dòng đồng hồ đeo tay thiên văn phức tạp (dòng đồng hồ đeo tay Trilogy of Tome vẫn được hãng sản xuất giữ lại kể từ năm 1985) và cả những chiếc đồng hồ đeo tay điểm chuông đậm chất cơ khí. Hublot khiến cho tên tuổi mình nổi tiếng lừng danh nhờ vào các cỗ máy thời gian điểm chuông. Vừa qua nhất, là chiếc đồng hồ điểm chuông được sản xuất với sự cộng tác cùng công ty âm thanh cao cấp, Devialet. Đây được xem là thiết kế đồng hồ kết nối giữa tinh thần của đứa con cưng Freak cùng cơ chế điểm chuông.

Có lẽ rằng, Devialet là 1 tổ chức tương đối độc đáo, nhưng dòng sản phẩm của hãng sản xuất lại được đánh giá cao, đặc biệt là người sử dụng loa ko dây, vốn gây bão trên thế giới. Sản phẩm của hãng này có giá khá cao. Loa không dây Phantom của nhà phát hành có giá có giá chạy từ 1.850 đô. Lĩnh vực cơ bản của Devialet đấy là nghiên cứu nên làm cách nào để tạo nên âm nhạc tốt hơn trong cơ chế điểm chuông.

Về bình thường, khi búa gõ chạm tới chiêng (gong), chiêng sẽ đập ngang liên tục và sóng âm sẽ phát vào bộ máy và bộ khung vỏ đồng hồ trước khi đến tới tai con người. Và âm thanh bị giữ lại trong khoảng không bó hẹp của đồng hồ đeo tay mà không thoát ra được. Với các cánh tay xoắn, âm thanh điểm chuông của chiếc Hourstriker Phantom sẽ truyền thẳng đến màng khuếch tán phía đáy đồng hồ đeo tay, thoát ra bên ngoài, được tiếp xúc với vùng ko khí lớn hơn, và âm cũng vang hơn.

Ý tưởng tạo nên mẫu đồng hồ Hourstriker Phantom đã từng xuất hiện ít nhiều trong chiếc Supersonnerie của Audemars Piguet. Cụ thể một lớp màng mỏng trong chất liệu chưa được hãng công khai đã được đặt phía dưới đồng hồ, có chức năng khuếch đại âm thanh hơn nhiều, tạo nên âm thanh trong trẻo, và lớn hơn.

Vậy điểm gì khiến cho chiếc đồng hồ đeo tay này trở nên độc đáo? Hublot chưa tuyên bố chuẩn xác từng chi tiết tạo ra cơ chế này. Nhưng có 1 cơ chế riêng để siết chặt cùng lúc biến chuyển lớp màng khuếch đại. Có 1 hệ thống những cánh tay xoắn sẽ truyền tải rung động âm nhạc đến lớp màng phía đáy đồng hồ đeo tay. Kết quả là, âm thanh gây ra của chiếc đồng hồ Hublot Hourstriker Phantom thực sự ấn tượng, có thể nghe thấy ở bất kỳ điều kiện nào, kể cả ở boong máy bay. Hublot Hourstriker Phantom được kỳ vọng sẽ phát ra âm thanh điểm chuông ở mức 85 decibel ở khoảng cách 10cm (40 decibel là mức âm thanh nói chuyện bình thường). Những cánh tay xoắn, màng khuếch đại và bộ vỏ titanium đều giúp cho âm thanh của chiếc Hublot Hourstriker Phantom đạt được tiêu chuẩn trên.

Leave a Reply