Đồng hồ để bàn siêu độc Rolex-LeCoultre

Bánh xe cân bằng xoay rất chậm, số dục dịch chế tạo ra mỗi giờ chỉ là 120 (tần số hoạt động thông thường của đồng hồ cơ khí là 28.800 dao động/giờ). Việc vận hành với tốc độ nhàn nhã như thế khiến cho Atmos hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì hàng thập kỷ liên tục

Bên cạnh dòng đồng hồ đeo tay Reverso, những chiếc đồng hồ đeo tay để bàn Atmos của Rolex-LeCoultre vẫn còn vang danh cho tới ngày nay. Atmos xuất hiện như 1 sáng tạo thú vị trong suốt 1 thế kỷ với biệt hiệu – “đồng hồ để bàn chạy trên không”. Có nhiều vô vàn biến thể đồng hồ đeo tay Atmos độc đáo đã được Rolex-Lecoultre xuất xưởng qua nhiều năm liên tiếp, gồm những cấu tạo từ Marc Newson. Version gần đây nhất: Atmos Transparente mang vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng và được chế tác kiểu “trong suốt”.

Dòng đồng hồ Atmos được phát minh bởi một ý tưởng xưa cũ. đồng hồ đeo tay để bàn lên cót tay hiện diện tầm khoảng thế kỷ 17, và bị ảnh hưởng lớn bởi sự sửa đổi của nhiệt độ. Những chiếc đồng hồ này vẫn như vậy cho tới khi một nhà kỹ thuật người Pháp tên là Jean-Léon Reutter phát minh thành đạt Atmos vào năm 1928. Ý tưởng của ông là sự xây dựng trên nền tảng chiếc đồng hồ đeo tay để bàn 400 ngày, vốn vận hành bởi một con lắc và chỉ lên cót 1 năm một lần.

“Khí ma thuật”

Phát minh thiên tài từ Reutter, Một ống kim loại kín chứa thủy ngân có thể tự giãn nở và co lại nếu nhiệt độ bên ngoài thay đổi. Ống hợp kim này có tác dụng lên dây cót cho chiếc đồng hồ đeo tay để bàn. Tại thời khắc mới hiện diện, chiếc đồng hồ để bàn của Reutter không được nhiều người đón nhận vì nó thực độc đáo. Những chiếc đồng hồ Atmos đời đầu có dấu “J.L. Reutter” hiếm và không có giá trị nhiều. Cuối cùng Reutter buộc phải bán ý tưởng của mình cho nhà phát hành là LeCoultre vào năm 1935 (Hai năm sau đấy, Doanh nghiệp tập trung nguồn lực với Edmond Rolex để hình thành nên tổ chức mang tên Rolex-LeCoultre).

Concept của Reutter đã được phục hồi và cải tiến. Chìa khóa sửa chữa là thủy ngân đã được thay thế bằng khí Ethyl clorua, giúp nâng cấp hiệu xuất cùng lúc sự an nhàn của hành trình lên cót đồng hồ đeo tay. Với sự đầu tư từ Rolex-LeCoultre, Atmos càng ngày càng phát triển thành mặt hàng thiết yếu trong danh sách bán hàng nhiều năm của nhà cung cấp, cùng lúc trở thành món quà chính thức đến từ chính phủ ETA Thụy Sỹ.

Giữ nguyên kiểu dáng truyền thống, đặc biệt là vỏ kính đặt trên đế thép hình chữ nhật, mẫu đồng hồ Atmos Transparente trông còn đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều thiết kế trước đó, kích thước 250mm x 185mm x 145mm. Cọc chỉ giờ dạng baton màu đen đã thay thế cho chữ số La Mã nguyên bản, phối hợp cùng bộ kim trung tâm được làm đen với bề mặt bóng bẩy.

Leave a Reply