Tiêu chí khi chọn mua nhiệt kế điện tử

Tiêu chí khi chọn mua nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế là một trong những thiết bị y tế không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, sản phẩm nhiệt kế điện tử đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng thay vì nhiệt kế thủy ngân thông thường. Để giúp bạn chọn mua được thiết bị nhiệt kế tốt nhất, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí khi chọn mua nhiệt kế điện tử. 

Thiết kế của nhiệt kế

Bạn nên chọn sản phẩm nhiệt kế điện tử có thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm dễ cầm tay. Bởi với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm đi và di chuyển. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn còn giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn thiết bị có kích thước lớn. 

Bạn nên chọn loại nhiệt kế có màn hình hiển thị có đèn chiếu sáng. Bởi khi có đèn chiếu sáng, bạn đo nhiệt độ vào ban đêm cũng dễ dàng nhìn thấy nhiệt độ của người cần đo. 

Độ chính xác 

Bất kỳ thiết bị nào cũng có độ sai số nhất định, sản phẩm nhiệt kế điện tử cũng vậy. Bạn chọn các sản phẩm nhiệt kế có độ sai số khoảng 0.2 đến 0.3 độ là tốt nhất, bởi đây là khoảng sai không quá lớn, không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của bệnh nhân. 

Thời gian đo

Thời gian đo của nhiệt kế ảnh hưởng rất nhiều đến việc đo thân nhiệt của trẻ. Bởi trẻ nhỏ thường quấy khóc, không chịu ngồi yên để đo nhiệt độ. Vì vậy, bạn nên chọn thiết bị có thời gian đo ngắn để mua, thời gian đo từ 3 giây đến 10 giây là phù hợp. 

Đơn vị đo của nhiệt kế 

Người Việt thường sử dụng đơn vị của nhiệt độ là độ C, còn càng nước khác thì hay sử dụng độ F. Khi mua nhiệt kế điện tử nhập khẩu từ các nước khác thì bạn nên chú ý đơn vị của nhiệt độ để mua. Tránh tình trạng mua phải nhiệt kế độ F gây khó khăn cho người có tuổi sử dụng. 

Tính năng lưu trữ kết quả

Hiện nay, các sản phẩm nhiệt kế điện tử đều có tính năng lưu trữ kết quả đo trong thời gian sử dụng. Để việc theo dõi nhiệt độ cho bé, người trong gia đình được tốt nhất, mọi người nên chọn sản phẩm có khả năng lưu trữ dài để mua. 

Pin của thiết bị

Tiêu chí cuối cùng khi mua thiết bị nhiệt kế bạn cần lưu ý đến đó là thời lượng Pin của máy. Máy có thời gian sử dụng dài sau một lần sạc sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng và mang chúng đi du lịch. 

Trên đây là những tiêu chí của việc mua nhiệt kế điện tử mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ mua được một thiết bị nhiệt kế tốt nhất để sử dụng. 

Leave a Reply