Làm tóc uốn sóng cần chú ý những gì?

Tóc uốn sóng đã xuất hiện từ nhiều chục năm về trước và thời kỳ hoàng kim của nó là vào thập niên 90, nhưng về sau thì nó lại được mọi người xem như là con ghẻ vì vừa kén mặt lại rất khó chăm sóc. Nhưng thời gian gần đây, nó lại rầm rộ trở lại, và nếu nàng đang có ý định làm tóc uốn sóng thì cần đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây nhé. 

Làm tóc uốn sóng cần chú ý những gì? 

Dù rất kén mặt nhưng chúng ta cũng không thể phụ nhận kiểu làm tóc uốn sóng sẽ mang lại cho chị em một diện mạo mới hoàn tào. Thay vì 1 mái tóc uốn nữ tính, dịu dàng thì tóc uốn sóng là kiểu tóc xoăn xù bồng bềnh sẽ mang tới cho bạn sự mạnh mẽ, phóng khoáng trong phong cách. Do đó, nếu nàng đang muốn lựa chọn kiểu tóc này thì các nàng hãy chú ý những vấn đề dưới đây nhé. 

Nên chọn kiểu tóc xoăn sóng ngắn

Tóc xoăn sóng với đặc tính của nó đã khiến cho mái tóc trở nên dày cộm, rườm rà, bơi vậy nếu để làm tóc uốn sóng với mái tóc dài lê thê thì trông bạn sẽ chẳng khác gì các “ajuma” Hàn Quốc. Chưa kể là với một mái tóc dài xoăn xù, bạn sẽ khó lòng mà chăm sóc cho mái tóc chắc khỏe bằng một mái tóc xoăn sóng ngắn. 

Do đó, 1 trong những mẹo bạn nên áp dụng là thử kết hợp kiểu tóc xoăn sóng cùng mái tóc bob ngang vai. Cách này giúp mái tóc trở nên gọn gàng, không xuề xòa và vẫn giữ lại vẻ cá tính, hiện đại trên khuôn mặt bạn. 

Nên ưu tiên chọn kiểu tóc xoăn sóng to

Sợi tóc xoăn sóng nhỏ là nguyên nhân khiến mái tóc của chị em trở nên xoăn xù trông như những sợi mì tôm, ngoài ra chúng còn khiến mái tóc trở nên xơ rối, thiếu sức sống dù bạn có cố gắng nuôi dưỡng, chăm sóc cẩn thận như thế nào. 

Bởi vậy thay vì chọn những kiểu tóc xoăn sóng lọn nhỏ thì chị em hãy yêu cầu thợ cắt tóc làm xoăn sóng to một chút để tạo độ bồng bềnh cho tóc và không gây nên cảm giác xù mì, nặng nề như tóc xoăn lọn nhỏ. Kiểu tóc này sẽ nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt, mang đến vẻ đẹp vừa cá tính, vừa quyến rũ, trưởng thành và đặc biệt là dù sở hữu mái tóc dài hay ngắn thì nàng đều có thể tự tin khi lựa chọn.

Kết hợp tóc xoăn sóng cùng kiểu búi củ tỏi

Dù không phải là kiểu tóc quá mới lạ nhưng tóc củ tỏi luôn là phương thức hiệu quả hàng đầu trong công cuộc “hack tuổi” cho các bạn gái. Đặc biệt, khi được kết hợp cùng những lọn tóc xoăn sóng nữa thì đảm bảo hiệu quả sẽ càng tăng lên thêm nhiều lần hơn nữa. 

Trên đây là 3 điều quan trọng chị em cần lưu ý khi làm tóc uốn sóng, hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp cho ý định làm tóc uốn sóng của chị em trở nên hoàn hảo hơn với những điều cần lưu ý đi kèm. 

 

Leave a Reply