5 cách trị đau bao tử đơn giản, hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Đau bao tử là tình trạng rất phổ biến hiện nay ở nước ta bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên đây là vấn đề không thể tránh khỏi. Điều bạn cần làm là nắm rõ được những biện pháp trị đau bao tử trong bài viết dưới đây để sử dụng khi cần thiết nhé.

Những phương pháp trị đau bao tử từ bài thuốc dân gian đơn giản và hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho trị đau bao tử

Đậu rồng cách trị đau bao tử phổ biến 

Theo phân tích của y học hiện đại, trong đậu rồng có chứa 31% gluxit, 37% protit cùng hàm lượng lipid và chất xơ thấp nên có khả năng cải thiện khả năng làm việc của bao tử.

Cách thực hiện: Lấy hạt đậu rồng già xao vàng với muối, mỗi sáng khi còn đói người bệnh ăn khoảng 12 hạt giúp trị đau bao tử.

Cách trị đau bao tử bằng hỗn hợp chuối xanh và mật ong 

Y học hiện đại đã chứng minh chuối xanh có tác dụng kích thích sự phát triển lớp nhầy trong bao tử, trung hòa hàm lượng axit giảm nguy cơ viêm nhiễm đồng thời ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Mật ong như một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn và chống nhiễm trùng rất tốt. 

Cách thực hiện: Chuối xanh non đem bỏ vỏ, ngâm với nước cho bớt nhựa, thái mỏng và phơi khô để tán thành bột. Sau đó trộn với mật ong nguyên chất uống ngày 3 lần. 

Sử dụng thường xuyên giúp nhanh chóng hết đau bao tử đồng thời cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Lá vú sữa – cách chữa đau bao tử cực “nhạy”

Theo cuốn Từ điển cây thuốc Việt (tác giả Võ Văn Chí) viết: Lá cây vú sữa có tác dụng tiêu sưng, giảm đau, tan máu ứ, hoạt huyết. Do đó người bệnh có thể áp dụng cách trị đau bao tử này  bằng cách lấy một ít lá vú sữa đem sắc và uống thay nước hàng ngày.

Cách chữa đau bao tử từ cam thảo

Kết quả hình ảnh cho trị đau bao tử từ cam thảo

Y học cổ truyền xưa thương dùng cam thảo để trị đau bao tử do vị thảo dược này có tác dụng giảm axit trong bao tử đồng thời ngăn chặn sự hình thành vết loét trong niêm mạc của bao tử.

Cách thực hiện: Dùng cam thảo nấu với nước rồi uống trước mỗi bữa ăn 30 phút.

Lá cây Ngưu Đồng Bì trị đau bao tử 

Theo dược học cổ truyền ghi chép: Lá ngưu đồng bì (mơ lông) có tính bình, vị chua. Tác dụng giúp tiêu thực, sát khuẩn, giải độc, hoạt huyết, mạnh tỳ vị.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 30 lá mơ lông rửa sạch sau đó giã nát, lọc bã chỉ lấy nước cốt rồi đun uống 1 lần/ngày. Uống liên tục trong 1 tháng sẽ mang lại kết quả điều trị cao nhất.

Leave a Reply