Patek Philippe Nautilus

Không còn là những mẫu đồng hồ dáng tròn cổ điển và đơn giản đi kèm với những tính năng chỉ thời gian quen thuộc, ngày nay, dòng đồng hồ thanh lịch được nâng tầm khi sở hữu những thiết kế độc đáo, trường tồn với thời gian, thể hiện sự sáng tạo không giới hạn các nhà chế tác.

 

Patek Philippe Nautilus

Trước cơn sốt về dòng đồng hồ thể thao mà thanh lịch, vô cùng khác biệt của thập niên 70, Patek Philippe đã sáng tạo ra chiếc Nautilus đầu tiên vào năm 1976. Nổi bật với vành bezel được vát  cạnh mềm mại, vừa mang tính thể thao nhưng vẫn mang sự sang trọng, Nautilus nhanh chóng khiến giới mộ đạo thích thú. Mặc dù gây tranh cãi vào thời điểm ban đầu, Nautilus đã đi trước thời đại và sớm đạt được thành công.

Khi thế giới đồng hồ chuyển sang chuộng xu hướng đồng hồ thể thao sang trọng để dễ dàng phối hợp vơi mọi trang phục, dường như Nautilus vẫn giữ cho mình sức hút riêng, dù nằm ở ngang tầm với các cỗ máy thời gian làm từ vật liệu quý.

 

Sở hữu thiết kế dây đeo được tích hợp với bộ vỏ tạo thành một tổng thể liền mạch, bộ vỏ được hoàn thiện tinh tế, Nautilus được coi là ứng cử viên nặng ký đến từ Patek Philippe, trực tiếp đối đâu với chiếc Royal Oak của Audemars Piguet. Năm 2019, thương hiệu Patek Philippe cho ra mắt 5 mẫu đồng hồ Nautilus mới dành cho phụ nữ được trang bị những cải tiến.

Ba phiên bản đồng hồ tự động này bao gồm: Ref. 7118/1200A-001, 7118/1200A-010 và 7118/1200A-011, được làm bằng thép không gỉ, vành bezel được nạm kín kim cương và có kích thước 35,20 mm. Với những người yêu vẻ ngoài lộng lẫy của vàng thì có thể tham khảo các mẫu Refs. 7118/1R-001 và 7118/1R-010 bằng vàng hồng.

Omega Constellation

Tiền thân của mẫu Constellation ra mắt năm 1952 là chiếc đồng hồ đeo tay được chứng nhận đồng hồ chronometer đầu tiên của Omega, với bộ máy tự động Centenary được phát hành năm 1948. Kể từ đó, bộ sưu tập Constellation đã trở thành biểu tượng của Omega về độ chính xác vô song và sự thanh lịch và đẳng cấp.

Mặc dù trông khá khác biệt với các mẫu ban đầu, những chiếc Constellation ra mắt gần đây vẫn có nhiều điểm tương đồng với chiếc Constellation ‘’Manhattan’’. Đó là ở thiết kế hiện đại, thanh lịch, mặt số tròn đơn giản được đánh dấu bằng ngôi sao vàng tinh tế ở vị trí 6 giờ. Các mẫu Constellation ‘’Manhattan’’ xuất hiện sau năm 1982 luôn có bốn ngàm kẹp biểu tượng và dây đeo kim loại tích hợp với liên kết bản lề.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304l-7av-day-da-vien-ma-vang-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-7av-day-kim-loai-kinh-sapphire-mat-so-la-ma-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-1av-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire-so-la-ma-co-dien

 

Được cải tiến vào năm 1995 và một lần nữa vào năm 2003, 2009 và 2018, bộ sưu tập mới nhất của Constellation Manhattan được nâng cấp cả về thiết kế và công nghệ. Phiên bản mới mang đến số lượng lớn tới 101 mẫu đồng hồ cho phụ nữ với sự thay đổi tinh tế và kín đáo trên các cạnh vát, ngàm kẹp, nút chỉnh, kim đồng hồ, cọc số, dây đeo và nắp đáy.

Sở hữu nhiều kích cỡ, bộ máy và mặt số khác nhau, Constellation 29mm được trang bị bộ máy Omega Master Co-Axial đã vượt qua 8 bài kiểm tra cực kỳ khắt khe về độ chính xác theo chuẩn Master Chronometer.

 

Leave a Reply