MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT LÀ GÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Máy đo đường huyết là một sản phẩm, thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình hiện đại hiện nay, đặc biệt là dành cho các gia đình nào có thành viên tiểu sử mắc bệnh tiểu đường. Thông qua những chiếc máy đo đường huyết sẽ giúp các gia đình có thể theo dõi chỉ số đường huyết của cơ thể, điều chỉnh dễ dàng chế độ ăn uống của mình.

Sử dụng máy đo đường huyết đúng cách sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường có thể dùng máy đo đường huyết hiệu quả hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách và dùng sao cho đúng.
su dung may do duong huyet dung cach

Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường chắc bạn sẽ không còn xa lạ với máy đo đường huyết. Việc sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn giảm tiện được rất nhiều thời gian cũng như kiểm tra sức khỏe khi mà trước đây để đo đường huyết trong máu bạn sẽ phải tới các trung tâm y tế.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT ĐÚNG CÁCH, KHOA HỌC

Các vật dụng bạn cần chuẩn bị:

1. Hộp đựng que lấy máu
2. Hộp kim
3. Bút bắn kim
4. Máy đo
5. Hộp đựng các miếng bông tẩm cồn

Các bước tiến hành đo đường huyết tại nhà

cach su dung may do duong huyet

B1. Trước tiên bạn cần chuẩn bị kim, tháo nắp bút bắn kim ra và gắn kim vào. Lưu ý lúc người dùng đẩy kim vào đồng thời sẽ làm “lên đạn” bút bắn luôn:
B2. Xoay cái cục tròn trên đầu kim để tháo ra và để lộ mũi kim:
B3. Đậy nắp lại và chọn mức độ bắn của bút. Thường để mức 4 là đủ. Ở người da dày thì ta để mức 5
B4. Chuẩn bị kim xong thì chuẩn bị máy đo đường huyết, lấy 1 que thử ra và gắn gắn vào máy. Chú ý: gắn cho đúng chiều
B5. Dùng miếng bông đã tẩm cồn ra để sát trùng tại vị trí cần lấy máu (thường là đầu ngón tay giữa và áp út)
B6. Dùng bút lấy máu để vào đầu ngón tay, bấm để kim đâm vào da để lấy máu (không đau, chỉ như con kiến cắn)
B7. Nặn cho máu ra gần đủ 1 giọt
B8. Cầm cái máy đo đã gắn que thử chấm đầu que thử váo máu (một lượng máu nhỏ sẽ tự động hút váo khe) và bạn nghe một tiếng bíp
B9. Đợt 7-10s (tùy loại náy) và xem kết quả hiện trên màn hình
Chú ý khi dọc kết quả: 1 mmol/L = 18 mg/dL
(nếu kết quả bạn thấy lớn hơn 70 thì máy đang hiện theo đơn vị mg/dL. Hãy lấy số đó chia cho 18 để được đơn vị mmol/L (hoặc có thể tra bảng kèm theo máy)
B10. Sau khi xong nhớ lấy một miếng bông tẩm cồn lau sạch chỗ lấy máu.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

– Độc giả phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu chứ độc giả không chấm máu rồi mới gắn vào máy đo.
– Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Do đó, nên thao tác không quá 3 phút.
– Thường phải thử đường huyết khi đã nhịn đói được 8 tiếng trở đi. Nên tốt nhất là buổi sáng ngủ dậy chưa ăn gì hết thì thử đường huyết là tốt nhất.

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp tất cả cách sử dụng máy đo đường huyết từ những bước cơ bản nhất cho người mới sử dụng. Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết đúng cách và hiệu quả hơn. Việc chọn mua máy đo đường huyết tốt phù hợp để sử dụng chắc hẳn là băn khoăn của nhiều gia đình hiện nay, để mua được máy đo đường huyết tốt, rẻ không phải dễ dàng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm được sản xuất từ nhiều thương hiệu, gây nên hoang mang cho người sử dụng, vậy nên để mua máy đo đường huyết tốt, giá rẻ các gia đình cần phải tìm hiểu thông tin thật rõ ràng, lựa chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ.

Máy đo đường huyết là loại máy chăm sóc sức khỏe nên có trong các gia đình, trong số đó máy đo đường huyết Omron luôn được đánh giá cao về chất lượng, để giúp các gia đình dễ dàng lựa chọn Tốp Giá cũng đã chia sẻ top máy đo đường huyết Omron tốt nhất hiện nay, hoặc có thể tham khảo luôn 2 sản phẩm là máy đo đường huyết Omron HEA-220 hay máy đo đường huyết Omron HGM-111. Máy đo đường huyết Omron HEA-220 có cách sử dụng thuận tiện, lấy 1 giọt máu nhỏ là có thể đo chính xác và cho kết quả nhanh chóng. Máy đo đường huyết Omron HGM-111 cũng là loại máy được bán rất nhiều có thể lưu giữ tới 517 kết quả, pin sử dụng được cho hàng ngàn lần đo, kết quả trả sau 5s và có tính chính xác tương đương với các thiết bị của bệnh viện.

Leave a Reply