Đừng đánh giá thấp những chiếc đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng

 Đánh giá đúng đối tượng của bạn

Nếu bạn đến dự một sự kiện xã hội, hoặc là dự một bữa trưa cùng đối tác, hay một buổi hẹn hò, hãy chọn một chiếc đồng hồ đeo tay thật phù hợp.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 4
Ảnh: FashionBeans

Những chiếc đồng hồ thương hiệu luôn nói lên nhiều điều hơn bạn nghĩ. Ví dụ, một chiếc đồng hồ Tourbillion nạm kim cương là niềm khao khát của nhiều tay chơi đồng hồ, cũng như là niềm tự hào của người làm nên nó, nhưng lại chẳng phải ai cũng có thể hiểu hết giá trị tiền tỷ, cũng như vẻ đẹp của nó đâu. Nếu bạn chọn đeo nó mỗi ngày, nó chỉ làm lãng phí đi giá trị đích thực của tuyệt phẩm này.

4. Hiểu rõ chiếc đồng hồ của bạn

Nếu bạn định đầu tư cả vài tháng lương vô một chiếc đồng hồ cao cấp, hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ về nó, kể cả cách nó hoạt động.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 6
Ảnh: Chronoswiss | Watch

“Tuần trăng, bộ đếm giờ hay lịch vạn niên là một vài những tiện ích được đặt vào để tăng giá trị sử dụng của chiếc đồng hồ,” Redgrave bật mí. “Nhưng khi bạn phải chi trả thêm một khoản kha khá cho những tiện ích đó thì dĩ nhiên bạn cần phải “học” để biết cách nó hoạt động, cũng như thật sự cần nó.”

Bạn cũng nên tìm hiểu về mẫu mã của chiếc đồng hồ bạn thèm muốn. Tất nhiên, không ai đòi hỏi bạn phải đọc vanh vách ra những thông số kỹ thuật như một con vẹt, nhưng hãy nắm những chi tiết cơ bản để tránh việc lãng phí cũng như trông như một gã “trưởng giả học làm sang” vậy.

Ví dụ, rất nhiều người hay gọi chiếc Rolex với phần gờ (để lắp mặt kính đồng hồ) màu đen là “bakelite” (chất liệu nhựa tổng hợp bakelite). Nhưng trên thực tế, chất liệu này chỉ được sử dụng duy nhất ở một dòng, đó là 6542. Vậy nên, hãy chắc chắn mình hiểu rõ về “cỗ máy thời gian” bản thân đang sở hữu trước khi đi huênh hoang với mọi người.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 5
Ảnh: Pinterest

5. Đừng đánh giá thấp những chiếc đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng

Những cái mác “hàng mới” thường được đánh đồng với việc chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào chiếc đồng hồ bạn đang nói đến, điều đó có đúng hay không. Đôi khi, những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng vẫn hoạt động chuẩn tới từng giây như những chiếc mới toanh tại showroom vậy.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 7
Ảnh: aBlogtoWatch

“Việc mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng cũng có rất nhiều mặt lợi. Bạn có thể may mắn tìm sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp với mức giá phải chăng hơn, cũng như bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn,” giám đốc điều hành tại Watchfinder, Stuart Hennell bật mí. “Những dòng đồng hồ đeo tay bản giới hạn hoặc không còn sản xuất nữa có thể sẽ xuất hiện ở những thị trường tiền sở hữu.”

Một số lượng lớn những nhà buôn bán đồ tiền sở hữu cũng có những kênh tương tác online. Nhưng hãy chú ý chọn những chuyên trang uy tín, cũng như kiểm tra kỹ trước khi giao dịch, để tránh hiện tượng lừa đảo.

6. Đầu tư một cách thông minh cho đồng hồ cao cấp

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 2
Ảnh: Chrono24

Hãy nhớ rằng, những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mặc dù thật sự rất đắt đỏ, nhưng đi kèm với nó là chất lượng đạt tới tầm đỉnh cao. Giá trị hàng nghìn đô đó bao gồm người nghệ nhân đồng hồ với tay nghề và trình độ lâu năm, những vật liệu, kim loại quý, và nhiều nhiều thứ khác nữa.

“Một chiếc đồng hồ cơ học sẽ có giá từ £750 (khoảng 22 triệu)”, Sweetenham nói. “Với những chiếc đồng hồ cơ đặc biệt hơn, có thể là ở vật liệu, hệ thống máy chi tiết, phức tạp hơn, thì cái giá đương nhiên cũng sẽ tăng thêm”

Nếu bạn thật sự muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay thật đặc biệt, Sweetenham cũng đưa ra khoản đầu tư cao nhất mà bạn nên bỏ ra,  £2,000 (khoảng 61 triệu đồng). “Chiếc đồng hồ đeo tay tốt nhất là thứ đáp ứng được những yêu cầu của vị chủ sở hữu. Và thông thường, bạn cũng không cần phải chi quá con số này cho một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.”

7. Đừng kì vọng vào những giao dịch sinh lời

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 8
Ảnh: Piston Heads

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

“Nhiều người tin rằng, một chiếc đồng hồ tích lũy giá trị của nó theo thời gian, điều đó không đúng lắm”, Redgrave chia sẻ. Không phải chiếc đồng hồ nào cũng có giá trị tăng tiến theo thời gian mà chỉ đúng với khi bạn đầu tư một khoản đáng kể vào những chiếc đồng hồ cổ cao cấp, đặc biệt là các cái tên như Rolex, Tudor hay Patek Philippe,… Chúng là những chiếc đồng hồ đeo tay quý mà giá trị không bị thời gian làm mai một.

Leave a Reply