Những bí kíp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng 

 

Muốn tìm việc làm phù hợp, điều quan trọng là bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi nhằm tìm kiếm ứng viên thích hợp với công việc. Để có một buổi phỏng vấn tốt đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn cần chuẩn bị cách giới thiệu bản thân, trả lời các câu hỏi, tìm hiểu về công ty… 

1. Chuẩn bị các câu trả lời

Mặc dù không biết trước các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Tuy nhiên có những câu hỏi phổ biến, bạn cần chuẩn bị câu trả lời. Cho dù gặp câu hỏi khó bạn cũng luôn giữ tâm trí bình an để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể chỉ mong mỏi là thái độ của bạn trước những tình huống bất ngờ.

Hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa doanh nghiệp để bạn có thể hình dung rõ về văn hoá của công ty trước khi đến buổi phỏng vấn. Cố gắng chuẩn bị trang phục, cách ứng xử để phù hợp.

2. Thực tập phỏng vấn trước

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỏi bạn những câu hỏi thường gặp đó. Nếu thực hành trước sẽ giúp bạn tự tin hơn, hạn chế tình trạng trả lời lắp bắp, lặp đi lặp lại. Nên thực hành cho đến khi cảm thấy tự tin nhất. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để gây ấn tượng nếu đưa ra những câu trả lời khéo léo, thông minh và phù hợp. 

3. Tìm hiểu về công ty và chuẩn bị trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Khi tìm hiểu về công ty sắp ứng tuyển sẽ giúp bạn tự tin và cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đủ quan tâm, biết tìm hiểu thêm về công ty của họ và vị trí mà họ đang tuyển dụng.

  • Bạn nên đọc tin tức, tìm hiểu về trang web của công ty và các thông cáo báo chí, đồng thời sử dụng Google để tìm các tin tức liên quan.
  • Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi có thể đoán trước, chẳng hạn như phần giới thiệu “Hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn?”, “Điểm mạnh/điểm yếu của bạn?” và các câu hỏi về khả năng, lịch sử nghề nghiệp, tính cách và mục tiêu của bạn. Bạn nên tập luyện trước khi tới cuộc phỏng vấn.

4. Hiểu biết về kiến thức đã học

Điều này sẽ giúp bạn có thể trả lời được tất cả các câu hỏi có thể gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Thông thường đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, các câu hỏi sẽ dựa trên việc học ở trường đại học và cũng liên quan đến những gì bạn đã học. 

Sử dụng câu chuyện của chính bản thân mình, những trải nghiệm ở trường đại học, những kiến thức đã được học để trả lời các câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra. Hiện nay, tại trường đại học đã trang bị những kỹ năng hữu ích hỗ trợ cho các bạn trong cuộc sống và trong quá trình tìm việc làm. Bạn có thể vận dụng những kiến thức để trả lời một cách khôn khéo khi nhà tuyển dụng hỏi đến.

5. Hãy chuẩn bị tâm lý

Bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để tham gia buổi phỏng vấn. Việc này sẽ tạo đòn bẩy để bạn có thể suy nghĩ nhanh chóng và sắc sảo, bạn sẽ có những câu trả lời xuất sắc, làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra không chỉ là giới thiệu về bản thân, định hướng nghề nghiệp, mà còn liên quan đến những kiến thức bạn đã học có liên quan đến công việc ứng tuyển. Để trả lời tốt bạn không chỉ tìm kiếm thông tin từ trước mà còn là suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này, sẵn sàng cho những câu hỏi khó hoặc có ý tưởng tốt về công việc liên quan.

Những thông tin từ VietnamWorks sẽ giúp bạn có buổi phỏng vấn tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công và tìm được công việc ưng ý.

                                                                                                                                                   Theo Hr Insider

Leave a Reply