“Hãy chia sẻ kinh nghiệm tay nghề làm việc của bạn “ – Giải đáp thắc mắc khi đi phỏng vấn

Bạn vừa mới ra trường, cầm tấm bằng trong tay muốn đi tìm việc nhanh . Ngoài kia có rất nhiều công ty tuyển dụng, nhưng để tìm được một công ty, một vị trí thực sự phù hợp  với năng lực của bản thân. Thì rất khó với một người chưa có kinh nghiệm và hoàn toàn mới mẻ như vậy. 

Để vào được một Công ty tốt bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và phải tìm hiểu kỹ về Công ty , các yêu cầu của công ty liệu bạn có đáp ứng được hay không ? Qua bài viết này , hy vọng sẽ giúp ích  cho bạn  khi đi tìm việc làm . 

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì ? Liệu có phức tạp hơn vòng 1 - WikiHow Việt Nam

Hướng dẫn vấn đáp thắc mắc về tay nghề làm việc hiệu quả nhất

Bước 1: Xem xét thật cẩn thận về công ty và vị trí muốn ứng tuyển

Điều quan trọng tiên phong trước khi bước vào giai đoạn vấn đáp bạn cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ về môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

Nắm bắt được môi trường làm việc của doanh nghiệp sẽ là vấn đề ảnh hưởng lớn để hồ sơ của bạn được chú ý. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy mình có phù hợp với công ty và vị trí mình ứng tuyển hay không để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Bước 2: Trình bày những kinh nghiệm trong công việc

Một công việc mới nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không có kiến thức, khả năng phù hợp với công việc đó. Bạn hãy trình bày những công việc bạn đã từng làm và những lợi thế mà công việc đó mang lại cho bạn trong công việc mới. Điều này sẽ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy thành thật, nhưng cần cân nhắc đến khả năng chia sẻ và học hỏi, cũng như khả năng thích ứng cao và chịu được áp lực công việc.

Ví dụ: “Em giữ chức năng nhân viên cấp dưới Kế toán của 1 công ty kinh doanh thương mại các loại thiết bị di động trong 1,5 năm. Việc làm chính của em là tính lương cho nhân viên cấp dưới mỗi tháng, là người thu chi cho các hoạt động giải trí quảng cáo truyền thông của công ty và xúc tiến báo cáo giải trình hàng tháng, quý ”.

I worked as an Accountant at a mobile device business for about 1.5 years. My job is to calculate salary for employees every month, check revenue and expenditure for communication activities of the company and make monthly and quarterly reports.

Bước 3: Trình diễn các kỹ năng rất cần thiết cho người phỏng vấn

Làm thế nào để trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn khó nhất

Ngoài tay nghề, thao tác thì kỹ năng tương đối quan trọng. Bạn cần thể hiện với nhà tuyển dụng bạn là người vừa có chuyên môn, vừa có thể áp dụng thành thạo các kỹ năng để giải quyết công việc. Có như vậy, bạn mới có thể vượt qua vòng phỏng vấn và hướng đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ: “Là một nhân viên tiếp thị với kinh nghiệm hai năm làm việc. Bên cạnh những kiến ​​thức và kỹ năng trình độ để phát triển thương hiệu em còn rèn luyện thêm những kỹ năng cho công việc như là kỹ năng tiếp xúc, lập chiến lược truyền thông trực tuyến, xử lý lập trình và biết phương pháp liên kết những thành viên trong nhóm để có được kết quả cao nhất”.

As a Marketing employee with 2 years of working experience, in addition to the professional knowledge to develop the brand, I also practice more skills necessary for the job. They are communication skills, communication planning, crisis management and the skills of connecting team members to achieve the best results together.

Bước 4: Chứng minh năng lượng bản thân bằng những những thành tích tốt nhất

  • Nhà tuyển dụng sẽ luôn bị thuyết phục bởi những số lượng hoặc giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty. Khi bạn nêu ra thành tích có được đó chính là bước quan trọng trong buổi vấn đáp để họ nhìn nhận năng lượngưu thế của bạn.
  • Ví dụ: “Công việc gần nhất của tớ là vị trí nhân viên cấp dưới C&B Với tay nghề 4 năm. Trong thời khắc đó, tôi đã hỗ trợ một doanh nghiệp thiết lập những chính sách phúc lợi an sinh cho công nhân. Điều này khiến công nhân nhiệt tình làm việc hơn và sẵn sàng cố gắng. Trong sự kiện tổng kết cuối năm, 100% công nhân đều hài lòng và gửi lời cảm ơn tới doanh nghiệp”.
  • My nearest job is a C&B staff with 4 years experience. In that time, I have helped a start-up company create appropriate welfare policies for their employees. This makes employees more passionate about working and willing to contribute in fun. At the end of the year, 100% were satisfied and even praised the company wholeheartedly.

Với cách vấn đáp câu hỏi chất vấn “Hãy san sẻ kinh nghiệm làm việc của bạn” như trên, hy vọng rằng các bạn sẽ trả lời thật tốt các câu hỏi khi tham gia phỏng vấn nhé!

Tham khảo : tạo mẫu cv xin việc đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ show được đầy đủ kinh nghiệm, năng lực được nhà tuyển dụng đánh giá cao tại https://wowcv.vietnamworks.com/

Leave a Reply