Cách lựa chọn phông nền chụp ảnh

Phông nền chắc chắn không còn là vật dụng xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là cách nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, vấn đề về vai trò, phân loại cũng như cách để làm ra lại không phải điều ai cũng hiểu rõ. Đó là lý do bạn sẽ cần bài viết dưới đây để có thêm thông tin về phông nền chụp ảnh.


>>> Xem thêm : phông đen –  Tự tay làm phông nền chụp ảnh không thể không biết những điều  này


Phông nền loang dạng Vintage là một trong  những lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh theo sản phẩm cổ điển. Chúng tạo ra cảm giác ấm cúng, hơi hoài niệm và một chúng cảm giác gì đó vô cùng mới lạ. Khi pha màu, hãy pha loãng một chút, thường là gam màu trắng, đen, xám. Sau đó, dùng cọ hoặc con lăn tẩm sơn để đi màu trên vải.Nền xi măng có thể tạo ra các hiệu ứng chụp ảnh bắt mắt, thu hút nên hiện đang được sử dụng khá nhiều. Với sản phẩm này, hãy chú ý tới việc phải chọn lựa kiểu như thế nào, tốt nhất là chọn loại cơ động một chút, bề mặt hơi nhám để tránh việc quá lóa.  Hiện nay,  người ta cũng sử dụng các dòng vải rất nhiều trong việc tạo phông nền chụp ảnh. Chúng có ưu điểm là không chói lóa, dễ di chuyển và gấp gọn mang theo nhiều địa điểm chụp hình. Thế nhưng, cũng cần chú ý rằng nhiều loại vải như vải trơn thì dễ bị nhăn, do đó quá trình chọn vải và bảo quản cần cẩn thận hơn.


Một trong những loại phông nền được sử dụng nhiều nhất hiện nay chắc chắn không thể thiếu các tấm giấy màu. Bạn có thể mua giấy màu, giấy thủ công hay thậm chí là giấy dán tường để làm nền cho việc chụp ảnh. Chúng vừa rẻ, lại dễ tìm cũng như biến tấu theo các concept đa dạng nên được rất nhiều nhiếp ảnh giá chọn lựa. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những ai làm việc liên quan tới chụp ảnh thì những tấm phông nền đã không còn quá xa lạ. Đó là lý do mỗi một tấm hình cần được chăm chút thật kỹ lưỡng, đặc biệt là không thể thiếu đi phông nền.


>>> Xem thêm : phông loang chụp ảnh – Tầm quan trọng của phụ kiện trong chụp ảnh sản phẩm hiện nay

Leave a Reply