Có nên sạc điện thoại iPhone qua đêm không?

Sạc điện thoại không đúng cách khiến cho pin nhanh chai và ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Vậy, có nên sạc điện thoại iPhone qua đêm không? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Pin của iPhone là loại pin gì? Có tuổi thọ cao không?

Pin của điện thoại iPhone là là dòng pin Lion có thiết kế nguyên khối chứ không tháo rời như dòng điện thoại khác. Tuổi thọ của loại pin này được tính theo chu kỳ sạc.

Tuổi thọ pin của iPhone

Một chu kỳ của pin trên điện thoại iPhone được tính là sạc đầy 100%. Chu kỳ sạc pin được tính theo dung lượng pin chứ không tính theo số lần bạn cắm sạc. Ví dụ, bạn sạc pin được 50% thì rút sạc, sau đó bạn cắm vào và sạc đầy 100% thì mới được tính là 1 chu kỳ sạc.

Các chuyên gia kỹ thuật tính toán rằng, pin của điện thoại iPhone sẽ xuống cấp sau khoảng 400 chu kỳ sạc. Bạn phải thay pin của điện thoại iPhone sau khoảng 1200 chu kỳ sạc. Bởi lúc này pin chai nặng và không còn khả năng đáp ứng hoạt động của máy.

Có nên sạc điện thoại iPhone qua đêm không?

Có nên sạc điện thoại iPhone qua đêm không? Hiện nay, có khá nhiều người cho rằng, sạc điện thoại qua đêm sẽ gây tổn hại tới pin của máy. Tuy nhiên, điều này lại không đơn giản như vậy. Pin trên điện thoại iPhone và trên các dòng điện thoại thông minh khác thường có tuổi thọ khoảng 1,5 năm. Tức là khoảng 400 chu kỳ sạc.

Chính vì thế nếu bạn sạc pin qua đêm mà không rút trong mỗi chu kỳ khiến pin chai nhanh hơn là hoàn toàn sai lầm. Theo kỹ thuật Techcare thì việc sạc pin điện thoại iPhone qua đêm không có ảnh hưởng gì tới tuổi thọ pin.

Có nên sạc pin điện thoại iPhone qua đêm?

Bởi sau khi kết thúc một chu trình sạc điện thoại, pin đạt mức ở 100% thì chip của nguồn quản lý sẽ đóng nguồn điện sạc. Không có nguồn điện nào chạy qua pin của điện thoại. Để đảm bảo dung lượng pin cho máy thì chip sẽ chuyển mọi hoạt động của iPhone sang dùng điện của nguồn điện chứ không phải nguồn của pin.

Do đó, có thể khẳng định rằng, pin của điện thoại iPhone hoàn toàn độc lập với máy, không tiêu hao năng lượng cho tới khi bạn rút sạc ra thì máy mới sử dụng trực tiếp nguồn từ pin điện thoại. Vì thế, bạn cứ thoải mái sạc pin điện thoại qua đêm mà không cần lo lắng gì cả.

Theo báo cáo từ Business Insider, nguyên nhân duy nhất dẫn tới tình trạng suy giảm pin của iPhone nói riêng và bất kỳ điện thoại thông minh nào nói chung là do tần suất bạn sử dụng điện thoại của mình.

Vì vậy, để điện thoại có hiệu suất tốt và pin có tuổi thọ cao thì nên lưu ý cách sử dụng máy. Bên cạnh đó nên hạn chế tối đa việc vừa sạc điện thoại và vừa sử dụng máy để tránh tuổi thọ pin dụt giảm nhanh chóng.

Có nên sạc điện thoại iPhone qua đêm không? Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn. Hãy tham khảo ngay để có cách sử dụng điện thoại đúng đắn và hợp lý nhất. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải thay pin điện thoại cho iPhone sau thời gian ngắn sử dụng.

Xem chi tiết tại : https://didonghan.vn

Leave a Reply