có nên vệ sinh rèm cửa thường xuyên hay không?

Rèm cửa luôn đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, từ tăng giá trị thẩm mỹ cho tới che bụi, điều hòa nhiệt độ. Ngoài phải quan tâm tới việc lựa chọn, sử dụng thì vấn đề vệ sinh rèm cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Khi lựa chọn những chiếc rèm mành, bạn cũng cần chú ý tới việc vệ sinh chúng sau khi sử dụng. Hãy để bài viết dưới đây cung cấp thêm thông tin cho mọi người. Đảm bảo những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với mọi người đấy.


Rèm là đồ gia dụng quan trọng nên nếu chúng bị bẩn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ của toàn không gian. Do đó, chúng ta nên thường xuyên làm sạch rèm cửa với thời gian được khuyến cáo là khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động thời gian dựa vào độ sạch của rèm, chất liệu cũng như các điều kiện ngoại cảnh.Đối với loại rèm vài, quy trình vệ sinh không quá phức tạp và bạn có thể tiến hành giặt với thời gian khoảng 3-6 tháng 1 lần. Nếu rèm không đính đá, hay làm từ chất liệu vải thưa, dễ xước, xù bông vải thì hoàn toàn có thể giặt bằng máy. Tuy nhiên, ngược lại, chúng ta nên giặt bằng tay để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm nếu làm từ chất liệu đặc biệt.


Những loại rèm cuống, lá ngang, lá dọc nên được vệ sinh ít nhất 2-3 lần/tháng bởi chúng dễ bị bụi bám và dễ nhận thấy hơn. Khi vệ sinh, chúng ta có thể dùng khăn ẩm để lau qua, tuy nhiên, nếu bụi bám quá nhiều thì nên rũ hoặc quét qua để bớt bụi đi. Điều này sẽ giúp cho vết bẩn không bị loang ra. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ đó là rèm trắng không nên áp dụng cách này bởi màu sắc của chúng rất dễ bị xuống.


Rất nhiều người trong chúng ta trong quá trình chọn lựa và sử dụng rèm cửa lại quên đi mất việc chú ý tới chuyện vệ sinh rèm cửa.  Điều này cũng vô tình gây ra một vấn đề liên quan tới việc vệ sinh rèm, bởi không phải chất liệu nào cũng dùng được phương pháp làm sạch thông thường.


>>> Xem thêm : rèm cửa 3d – đừng bỏ lỡ tầm quan trọng của việc vệ sinh rèm cửa

Leave a Reply