Web server là gì và chức năng của web server là gì?

Web server là gì và Chức năng của web server là gì? Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì hãy xem thêm ngay nội dung tham khảo tại đây, bizfly sẽ giúp bạn có thể có được những thông tin bổ ích nhất.

Có thể nói rằng khi chúng ta làm việc với máy tính, đặc biệt là khi sử dụng công nghệ thông tin thì có thể khẳng định chúng ta không thể không đề cập đến khái niệm về web server. Vậy web server là gì?

Web server là gì?

Web server theo wikipedia có nghĩa là một máy chủ hay còn được xem là một máy tính lớn dùng để kết nối với các mạng máy tính mở rộng. Nó hiểu một cách đơn giản là một dạng máy chủ ở trên internet và mỗi một máy chủ thì lại là một địa chỉ IP khác nhau và nó có thể đọc được các ngôn ngữ như file *.htm, .html…Vì vậy mà máy chủ chính là một kho chứa toàn bộ các dữ liệu hoạt động của website trên mạng internet mà nó được trao quyền quản lý.

Một khi muốn cài đặt web server thì bạn phải sở hữu một máy tính có dung lượng lớn, tốc độ rất cao để chúng có thể đáp ứng cho chương trình, phần mềm về mọi điều kiện như khả năng lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet để giúp phần mềm có thể điều khiển một cách trơn chu, nhịp nhàng cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua các cổng giao tiếp riêng biệt của mỗi máy chủ.

Các web server này phải đảm bảo rằng nó luôn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để duy trì cung cấp dữ liệu cho các mạng lưới máy tính của mình.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu web server là gì thì có một cách dễ hiểu hơn là web server chính là máy chủ, được thiết kế với các siêu tính năng dùng để chứa các dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính trên internet. Tất cả những hoạt động dịch vụ trên internet nào đều phải có máy chủ này thì mới hoạt động được.

Bật mí cho bạn tất tần tật về chức năng của web server là gì ?
Phải nói rằng, hiện nay bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, công cụ hỗ trợ việc sử dụng, khai thác tối đa công dụng của máy tính thì web server lại là một trong những phần mềm, công cụ được người tiêu dùng, mọi người vô cùng yêu thích, ưa chuộng khi sử dụng máy tính bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời, vượt trội mà chúng mang lại. Xem thêm tại How do Web Servers work?

Vậy bạn có biết công dụng, tính năng tuyệt vời phần mềm mang lại cho người sử dụng chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng của web server là gì thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích dưới đây :

– Công dụng đầu tiên của web server chính là có thể xử lý được dữ liệu, cung cấp thông tin đến máy khách thông qua các máy tính cá nhân trên môi trường Internet qua giao thức HTTP, giao thức được thiết kế để gửi các file đến trình duyệt Web, và các giao thức khác nữa.

– Phần mềm Web Server còn có thể cài đặt, chạy trên bất kì máy tính nào đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về bộ nhớ hay giúp người sử dụng có thể truy cập đến các thông tin của trang Web từ một máy tính khác ở trên mạng một cách dễ dàng.

– Web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình một cách dễ dàng.

– Ngoài ra, công cụ còn có thể tạo ra một hoặc nhiều website: Thiết lập các website trên web-server để website đó có thể được hiển thị và xem qua http.

– Cài đặt cấu hình tệp nhật ký, log file, vị trí lưu tệp nhật ký, dữ liệu nào cần đưa vào tệp nhật ký…tệp nhật ký đó có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng người truy cập.

– Cấu hình bảo mật website, thư mục ví dụ: tài khoản người dùng nào được, không được phép mở website, địa chỉ IP nào được/không được phép mở website…

– Tạo một trang FTP: trang FTP sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin đến và đi từ website.

-Tạo các thư mục ảo và gắn chúng vào các thư mục vật lý.

-Cấu hình, chỉ định các trang lỗi tùy chỉnh: Cho phép việc xây dựng và hiển thị -thông báo lỗi thân thiện với người dùng trên website.

-Chỉ định các tài liệu mặc định: Tài liệu mặc định là những tài liệu được hiển thị khi không có tên tệp nào được chỉ định.

Chắc chắn rằng, với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà mình mang lại web server sẽ là công cụ, phần mềm giúp bạn có thể sử dụng, lưu trữ, tạo thư mục, trang web, trang FBT một cách đơn giản dễ dàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay phần mềm tuyệt vời này ngay bây giờ đi nhỉ!

Nguồn tham khảo thêm tại đây: https://www.joomlashine.com/blog/5-popular-web-designs-you-should-know-1.html

 

Leave a Reply