Một số ưu điểm của chiến dịch triển khai email marketing

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng Email Marketing là gì chưa và chiến dịch triển khai email marketing đem lại hiệu quả hay ưu điểm như thế nào? Bài viết ngày hôm nay tại đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm email marketing cũng như những lý do mà các doanh nghiệp nên sử dụng nó và cách sử dụng email marketing như thế nào để đạt hiệu suất tối ưu.

Email marketing đã dần trở thành một trong những công cụ thiết yếu phục vụ cho công việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp kể từ khi internet bùng nổ và ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Email marketing là gì?
Email marketing là một hình thức marketing trực tiếp sử dụng email như một phương tiện chào mời và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Theo nghĩa rộng nhất, mỗi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể được coi là email marketing.

Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được định nghĩa như sau:

Gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ của một doạnh nghiệp với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng cũ của họ và để đạt được những khách hàng trung thành và kích thích họ quay lại mua hàng.
Gửi email với mục đích có được khách hàng mới hoặc khuyến khích khách hàng hiện tại mua hàng ngay lập tức.
Thêm quảng cáo vào những email được gửi bởi các công ty khác đến khách hàng của họ.
Hiểu một cách nôm na thì Email Marketing là Marketing qua Email – Tiếp thị qua thư điện tử. Quá đơn giản phải không nào!

Một số ưu điểm của email marketing
Được xem là công cụ marketing tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, email marketing có hàng loạt ưu điểm, bao gồm:

Tối ưu chi phí: Email marketing có mức giá thấp, lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng đối tượng một cách nhanh nhất.
Thống kê chi tiết: Bạn có thể đo lường được kết quả của chiến dịch email marketing ngay tức thì mà không phải mất thời gian chờ đợi.
Nhắm đúng mục tiêu: Bạn có thể gửi những nội dung liên quan đến các đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa trên mối quan tâm và sở thích của họ.
Ứng dụng linh hoạt: Bạn có thể chủ động hẹn ngày giờ gửi thư, đặc biệt không hạn chế hình thức thiết kế và khối lượng nội dung, số lượng người nhận bản tin và có thể điều chỉnh nội dung bất kỳ lúc nào.
Thực hiện đơn giản: Những phần mềm Email Marketing như Zetamail cho phép nhập nội dung thư gửi nhanh chóng, thiết kế email dễ dàng với tính năng kéo – thả mà ai cũng có thể thực hiện.
Tốc độ nhanh chóng: phần mềm Email Marketing cho phép bạn gửi thông điệp của mình tới hàng nghìn khách hàng chỉ trong vài phút.
Những khó khăn của email marketing
Trái lại với sự tiện lợi và ưu điểm của email marketing, thật không dễ để thành công với Email marketing, vì nhiều lý do dưới đây:

SPAM: Cụm từ này dành cho những email marketing gửi những nội dung không liên quan đến người nhận. Vì thế nhận lại sự thờ ơ, thậm chí khó chịu từ họ. Nếu vi phạm điều này nhiều lần, địa chỉ gửi sẽ bị liệt vào danh sách đen và không thể tiếp cận hòm thư chính của khách hàng nữa. Điều này khiến nỗ lực tiếp thị, thời gian và tiền bạc của bạn trở nên lãng phí.
Yêu cầu kiến thức và kỹ năng: Để triển khai email marketing hiệu quả, bạn cần có kiến thức về việc lên kế hoạch, nội dung, cũng như có nhân lực về thiết kế email template, cắt HTML chuẩn và chuyên nghiệp.
Cần công cụ gửi email marketing tốt: Làm email marketing, bạn cần có 1 công cụ gửi tốt – Gửi email với số lượng lớn, ổn định, trả về báo cáo thống kê, giúp bạn quản lý danh sách email hiệu quả và tích hợp nhiều tính năng hữu ích để thực hiện các chiến dịch tự động, …
Đọc tới đây chắc bạn cũng đã tự giải đáp được phần nào câu hỏi Email Marketing là gì rồi phải không. Nhưng chỉ biết khái niệm thôi là chưa đủ. Hiểu được Email Marketing là gì? Tại sao nên sử dụng nó? Nắm được các bước thực hiện Email Marketing, trải nghiệm từng chiến dịch thử nghiệm… bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được Email Marketing.

Nguồn tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Email_marketing và https://www.business2community.com/email-marketing/top-10-benefits-of-email-marketing-02160067

Leave a Reply