Tự động hóa email marketing với autoresponder

Tự động hóa chiến dịch email marketing với Autoresponder là như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây.

Autoresponder là gì?

Chuỗi autoresponder là một trong các công cụ hiệu quả nhất giúp hỗ trợ cho marketer triển khai chiến dịch truyền thông hiệu quả. Autoresponder giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận danh sách email, từ đó xây dựng mối quan hệ và biến người dùng email thành khách hàng thân thiết của mình.

Vậy bạn đã hiểu chính xác thì autoresponder là gì hay chưa?

Autoresponder là một chương trình trợ giúp bạn triển khai quá trình gửi chuỗi email marketing một cách tự động cho nhóm người dùng có trong email list.

Nguồn tham khảo tại bizflyvn

Sử dụng Autoresponder
Nội dung của chuỗi email autoresponder có thể được upgrade (nâng cấp), thiết lập gửi đúng thời gian với sự hỗ trợ của phần mềm email marketing. Mỗi doanh nghiệp cần sử dụng autoresponder cho 2 mục đích chính:

1. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Cung cấp thông tin có giá trị, insight cũng như hướng cho người dùng cách đưa ra quyết định tốt hơn thông qua quy trình tự động.

2. Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng: giúp bạn xây dựng “Know – Biết đến, Like – Ưa thích, Trust – Tin cậy” trước khi bán hàng. Bạn có thể chào hàng vào thời điểm tốt nhất mà không quá lạm dụng nó.

Vậy làm sao để bạn tạo ra chuỗi email autoresponder hiệu quả?

Có 4 bước cơ bản. Bây giờ tìm hiểu từng bước 1 nhé!

#1: Chọn mục tiêu cho autoresponder
Có rất nhiều mục tiêu khác nhau cho Autoresponder nhưng chủ yếu tập trung vào 4 yếu tố. Chọn 1 (hoặc kết hợp cả 4) mục tiêu bên dưới cho chuỗi email autoresponder trước khi tạo dựng:

Gửi cho subscribers mới chuỗi email “welcome – chào đón”
Đây là thông điệp mà bạn cần cung cấp cho người truy cập ngay khi họ điền email.
Nó có thể chứa liên kết đến lead magnet dễ download, email cảm ơn đã đăng ký, có thể là CTA (Kêu gọi hành động) để thôi thúc người dùng kiểm tra các bài post phổ biến nhất của bạn.
Mỗi list email cần có một chuỗi email “welcome”: Đừng bỏ lỡ cơ hội thu hút các subscriber mới và biến họ thành fan trung thành của bạn.

Sử dụng autoresponder như một lead magnet/ khóa học miễn phí
Mục đích của việc này là thu hút subscriber mới. Bạn cung cấp thông tin giá trị, miễn phí hoặc khóa học trong vài ngắn, vài tuần để đổi lại email của người dùng.

Bán hàng

Tạo một kênh bán hàng qua chuỗi email autoresponder là một chiến lược được áp dụng rộng rãi bởi các marketer và cũng phổ biến với các công ty phần mềm, doanh nghiệp ecommerce hoặc các nhà cung cấp dịch vụ.
Ví dụ, gửi email theo quy tắc (4-6)/1. Bạn có thể gửi 4-6 email cung cấp kiến thức và kèm theo 1 email bán hàng. Hoặc bạn tạo ra 1 chuỗi email chia sẻ kiến thức miễn phí và sau đó mời họ tham gia các buổi webinar, livestream trực tuyến với một số ưu đãi.

Xem thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Email_marketing và https://www.sendinblue.com/blog/what-is-email-marketing/

Leave a Reply