[Tư vấn sức khỏe] 6 lời khuyên về cách duy trì sức khỏe tốt

Chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt là sự kết hợp của nhiều yếu tố như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống tốt, kiểm soát căng thẳng, cân bằng cuộc sống-công việc, mối quan hệ lành mạnh, lòng tự trọng cao và nhiều hơn nữa.

Mọi người đều muốn khỏe mạnh, nhưng rất ít người nỗ lực để đi xa hơn và áp dụng một thói quen lành mạnh hàng ngày. Tuy nhiên, với nhận thức nhiều hơn về lối sống phù hợp và lành mạnh, mọi người ngày càng nỗ lực hướng tới nó. Chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt là sự kết hợp của nhiều yếu tố như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống tốt, kiểm soát căng thẳng, cân bằng cuộc sống-công việc, mối quan hệ lành mạnh, lòng tự trọng cao và nhiều hơn nữa. Không có gì có thể được thay thế cho người khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một số hướng dẫn cơ bản về cách duy trì sức khỏe tốt, hãy bước theo cách này.

1.Duy trì uống đủ nước

Làm thế nào để duy trì sức khỏe tốt? Nó rất đơn giản như uống nhiều nước và chất lỏng để giữ cho mình ngậm nước mọi lúc. Uống nước thường xuyên trong ngày là điều cần thiết bởi vì chúng ta liên tục mất nước từ cơ thể dưới dạng nước tiểu và mồ hôi. Nước thực hiện một số chức năng quan trọng như xả vi khuẩn ra khỏi bàng quang của bạn, hỗ trợ tiêu hóa, mang chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào, ngăn ngừa táo bón và duy trì cân bằng điện giải (natri). Tiến sĩ Anju Sood có trụ sở tại Bangalore nói với chúng tôi: “Tôi khuyên một người nên tiêu thụ ít nhất 2 lít rưỡi nước mỗi ngày. Để bổ sung lượng nước mất, điều này rất cần thiết. mô hình hoạt động của người rất cao giống như đối với vận động viên hoặc những người tập thể dục thường xuyên vì họ có xu hướng mất một lượng nước lớn hơn.

Image result for uống đủ nước

  1. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Cơ thể cần một dòng vitamin và khoáng chất liên tục. Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Tất cả các loại trái cây và rau đóng vai trò trong việc cung cấp các vitamin và khoáng chất khác nhau. Bao gồm rất nhiều rau và trái cây có màu sáng và sâu như cam, cà chua đỏ, quả tím và rau xanh vì chúng đều giàu chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây bệnh. Bạn ném một số món salad thú vị, hoặc thậm chí làm một món chaat trái cây ngon miệng hoặc trộn chúng trong sinh tố dày.

Image result for Ăn nhiều trái cây và rau quả

  1. Đừng bao giờ bỏ bữa

Bao giờ bữa ăn đóng vai trò của nó. Do đó, bỏ qua một trong ba bữa ăn chính trong ngày có thể có tác động tiêu cực. Bộ não và cơ thể của bạn cần nhiên liệu để chạy. Não của bạn cần một nguồn cung cấp glucose và thiếu nó có thể khiến bạn thờ ơ. Bỏ bữa có thể khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, điều này có thể dẫn đến tăng cân hoặc khó giảm cân hơn. Khi bạn bỏ bữa, cơ thể bạn chuyển sang chế độ chế độ sinh tồn, điều đó đơn giản có nghĩa là nó thèm ăn nhiều thức ăn hơn bình thường, và cuối cùng dẫn đến việc ăn nhiều.

Image result for Đừng bao giờ bỏ bữa

  1. Hạn chế thực phẩm béo, chế biến sẵn

Càng tươi, càng tốt. Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến hoặc đóng gói thường đi kèm với một số chất bảo quản và phụ gia để tăng thời gian sống. Hơn nữa, chúng có thể che giấu lượng đường và natri cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống như tiểu đường, huyết áp, béo phì và hơn thế nữa. Thực phẩm chế biến cũng có chất lượng ’thưởng cho điều đó có nghĩa là vì vị mặn, ngọt hoặc cay của chúng, não của bạn bắt đầu coi chúng là thưởng thức ăn và điều đó dẫn đến cảm giác thèm ăn không cần thiết.

Image result for thực phẩm chế biến sẵn

 5.Bổ sung nhiều thịt nạc, các sản phẩm từ sữa ít béo và ngũ cốc nguyên chất vào chế độ ăn uống của bạn

Chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt là có chế độ ăn uống cân bằng. Với trái cây và rau quả, bạn cần một hỗn hợp tốt của sữa, các sản phẩm từ sữa, thịt, đậu lăng và các loại đậu. Chọn sữa ít béo, sữa chua, phô mai, thịt nạc, cá (cắt giảm thịt đọc), gạo nâu, kê và yến mạch để có kết quả tốt hơn. Khi nói đến ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt tốt hơn. Bột tinh chế và các loại ngũ cốc như maida và gạo trắng ít chất dinh dưỡng. Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa đầy chất xơ và chất dinh dưỡng giúp bạn no và no, SIA chia sẻ với bác sĩ dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng Macrobiotioc Shilpa Arora. Cô cũng cho biết thêm, loại Các loại carbohydrate bạn ăn rất quan trọng. Hầu hết các carbohydrate của chúng ta nên có Chỉ số Glycemia thấp, điều đó có nghĩa là chúng không gây ra sự tăng đột biến trong lượng đường trong máu của bạn và cung cấp năng lượng giải phóng chậm. Ngũ cốc nguyên hạt, dals, rajma và các loại đậu – tất cả đều là những nguồn carbohydrate GI phức tạp và thấp.

Image result for Bổ sung nhiều thịt nạc

Leave a Reply