[Tư vấn khám mắt] Khám mắt những điều cần lưu ý không thể bỏ qua

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” hay “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay” để nói lên tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống hằng ngày. Sở hữu đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, ngắm nhìn tận hưởng các vẻ đẹp của thiên nhiên, con người. Khi đôi mắt có vấn đề cần được thăm khám để điều trị kịp thời. Thăm khám ở đâu uy tín? Những lưu ý khi đi khám mắt

Khi nào thì nên đi khám mắt?

Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa về mắt đều cho rằng khi mắt gặp các dấu hiệu sau: ngứa, nhìn mờ ảo, nhặm mắt, mắt đỏ… tức là đôi mắt đang cảnh báo hiệu những bệnh nguy hiểm dễ ảnh hưởng đến thị lực cần phải đi khám mắt ngay:

 • Dụi mắt thường xuyên do ngứa: Khi mắt không khỏe sẽ bị ngứa, nhìn mờ sẽ khiến việc dụi mắt để làm dịu những cảm giác khó chịu. 
 • Mắt yếu: sẽ nhạy cảm với ánh sáng dễ chảy nước mắt dù ở trong nhà và không có gì tác động… Nhạy cảm với ánh sáng cùng một vài dấu hiệu khác như ngứa, nhặm mắt cũng là dấu hiệu của một vài bệnh lý về mắt nghiêm trọng.
 • Không nhìn rõ mọi vật theo cách bình thường mà cần nheo mắt hay nghiêng đầu để nhìn mọi vật xung quanh được rõ hơn. Bạn nên kiểm tra thị lực để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mắt.
 • Nếu tròng trắng mắt có màu vàng là một dấu hiệu của chức năng gan kém, có thể gặp các bệnh về gan, tụy.

Image result for khám mắt

 • Khả năng nhìn kém đi, mắt bị lóa hoặc nhòe nhìn một vật thành hai sẽ xảy ra khi những mạch máu trong mô võng mạc bị tổn thương. Đây có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường vào giai đoạn cuối hoặc là dấu hiệu của những cơn đột quỵ nguy hiểm. 
 • Mắt mọc chắp ở mắt, mí mắt bị sưng cục, đau và gây khó chịu. Nguyên nhân có thể là do tuyến bã nhờn bị tắc gây ứ đọng và tạo chắp. Nếu không khỏi trong vòng 2 ngày cần đi khám ngay lập tức.

Có nên đi khám mắt thường xuyên?

Cần khám mắt thường xuyên để phát hiện các vấn đề sớm nhất để xử lý sớm nhất. Thị lực bị giảm sút nhanh khi gặp các vấn đề về mắt như đã nêu ở trên. Thăm khám thường xuyên để phát hiện và xử trí kịp thời, phát hiện bệnh sớm điều trị tích cực sẽ giúp mắt luôn khỏe mạnh.

Có nhiều bệnh về mắt ít để lại dấu hiệu ở những giai đoạn sớm, khi có dấu hiệu thì bệnh đã vào giai đoạn muộn khiến việc chữa trị khó khăn hơn. 

Image result for khám mắt American Eye Center

Nên khám mắt ở đâu tại TPHCM?

Bạn nên đi khám mắt tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về mắt giàu kinh nghiệm. Các bệnh viện đó có thể là:

 • Bệnh viện Mắt; địa chỉ: số 280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP HCM. Đây là bệnh viện chuyên về mắt thuộc hàng đầu tại Việt Nam với nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề.
 • Viện Mắt Sài Gòn: có nhiều cơ sở
 • Cơ sở 1 tại 100 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
 • Cơ sở 2 tại 473 Cách Mạng Tháng 8. 

Các cơ sở của Viện Mắt có cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, trang thiết bị khám và điều trị hiện đại. 

 • Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương địa chỉ tại 266 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM cũng là một địa chỉ khám mắt khá uy tín, chất lượng.

Image result for khám mắt American Eye Center

Khám mắt tại American Eye Center (trung tâm mắt Mỹ, chuyên gia mắt Quốc tế tại Việt Nam)

Trung tâm American Eye Center là một trung tâm chuyên khoa về mắt từ Mỹ, có các chuyên gia nổi tiếng quốc tế. Điều đặc biệt là trung tâm có các trang thiết bị, công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Mỹ nên các dịch vụ thăm khám, điều trị và chăm sóc mắt luôn tốt nhất.

Image result for thẻ tín dụng vib

Hiện nay trung tâm Mắt Mỹ dành ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB. Như vậy khi chủ thẻ đến khám, điều trị chăm sóc đều được giảm giá 10% trên tổng hóa đơn dịch vụ. Các ưu đãi trên được áp dụng cho chủ thẻ nội địa cho tất cả sản phẩm và dịch vụ tại American Eye Center.

Như vậy nếu là chủ thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc Tế VIB khách hàng được nhận ưu đãi khi thăm khám mắt tại American Eye Center cùng với nhiều dịch vụ khác như: ẩm thực, đặt phòng khách sạn, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, mua sắm…

Leave a Reply