TOP Khẩu trang chống “bụi mịn” siêu tốt siêu bền hiện nay

Bụi mịn là gì? Tại sao chúng lại nguy hiểm đến sức khỏe con người? Phòng tránh chúng như thế nào? Hãy cùng 7Home đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bụi mịn là gì?

Bụi mịn là một hỗn hợp bao gồm các hạt vô cơ và hữu cơ, ở dạng lỏng hoặc dạng rắn lơ lửng trong không khí. Chúng là loại bụi có kích thước siêu vi, có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống hô hấp của con người và các biện pháp che chắn bảo vệ thông thường không thể ngăn bụi mịn được.

Tác hại của bụi mịn

  • Gây ảnh hưởng xấu tới chức năng của phổi, tạo nên các bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản mạn tính, ung thư phổi, hen suyễn…
  •  Làm tăng nguy cơ tử vong, rút ngắn thời gian sống của các bệnh nhân đã bị mắc bệnh về đường hô hấp trước đó.
  •  Bụi siêu mịn PM 2.5. PM 2.5 có thể đi sâu vào phế nang gây viêm nhiễm đường hô hấp và làm tăng nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim.
  • Bụi siêu mịn PM 2.5 còn ảnh hưởng đến cấu trúc của ADN do lượng oxi bị cản trở làm hủy hoại tế bào.

Tìm hiểu thêm tác hại bụi mịn tại đây.

TOP Khẩu trang chống bụi mịn siêu tốt siêu bền hiện nay

1. Khẩu trang Xiaomi Airdrop Light 360

Khẩu trang này có cấu trúc gồm 5 lớp: Lớp ngoài cùng giúp lọc các hạt bụi lớn, 2 lớp kiến trúc tạo sự thoáng khí cho người sử dụng, lớp ngăn chặn bụi mịn PM2.5 và các loại vi khuẩn từ môi trường, lớp trong cùng tiếp xúc với da mặt.

Ngoài ra còn trang bị 1 van điều hòa không khí, giúp lưu thông khí và hơi nước khi chúng ta thở ra. Điều này, giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề bị mờ kính mỗi khi đeo khẩu trang nữa.

2. Khẩu trang chống bụi mịn 3D Mask Nhật Bản

Ở khẩu trang này sử dụng cấu trúc lọc đa lớp giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của bụi mịn cũng như vi khuẩn vào hệ thống hô hấp. Ngoài ra, đây được xem là một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng lem son môi của chị em khi sử dụng các loại khẩu trang thông thường khác.

3. Khẩu trang Airphin

Khẩu trang Airphin là thương hiệu khẩu trang của Tây Ban Nha. Và được cấu thành từ 3 lớp polypropylene và 1 lớp meltblown. Ngoài ra, Airphin được cấp chứng nhận chất lượng của Hoa Kỳ, nên ta có thể yên tâm . Tuy nhiên, về khả năng chống các chất độc hại như các dòng khẩu trang sử dụng than hoạt tính thì Airphin không thể.

Kết luận

Qua đây, các bạn hẳn đã hiểu được sự cần thiết của việc đeo khẩu trang thông qua các tác hại của bụi mịn. Tuy vậy, để nâng cao sức khỏe bạn cũng cần có một không gian nhà ở gọn gàng, sạch đẹp gần gũi với thiên nhiên. Điều này bạn có thể kham khảo tại địa chỉ: https//7home.vn. Cuối cùng, chúc quý bạn sẽ luôn luôn có sức khỏe tốt để thực hiện những điều tốt đẹp cho cuộc đời!

 

Leave a Reply