5 cách sáng tạo không gian xanh tốt cho sức khỏe

Không gian sống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của gia chủ. Nhiều năm gần đây, không gian xanh đã trở thành một trong những thiết kế ưa chuộng đối với các ngôi nhà, căn hộ chung cư. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số sáng tạo trong thiết kế không gian xanh hợp lý, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khu vườn nhỏ với một chiếc ao

Với thiết kế nhiều cây xanh bao quanh sẽ giúp bầu không khí của ngôi nhà trở nên trong lành. Ngoài ra, một chiếc ao nhỏ làm dịu đi cơ thể và tâm trí bạn sau một ngày làm việc vất vả. Chính sự thư giãn , hòa hợp về tâm hồn và thể xác sẽ giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.

Khu vực ăn uống trên một ban công nhỏ

Đây là ý tưởng rất hay ho mà bạn có thể sử dụng khi bạn sống trong các căn hộ chung cư. Biến ban công của mình thành một khu vườn xanh, thưởng thức những bữa ăn gia đình ấm úng tình cảm. Sáng tạo này giúp bạn giảm stress, dẫn đến chất lượng sức khỏe trở nên tốt hơn.

Khu vườn xanh trên sân thượng

Sân thượng đa số được tận dụng để phơi quần áo hoặc bỏ trống. Tuy vậy, bạn có tạo nên nhiều màu sắc thiên nhiên cho nó. Thông qua việc thiết kế một không gian xanh như một vườn cây nhỏ, kết hợp với các bài tập vào mỗi buổi sáng tại đây. Chắc chắn, sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Khu vực sinh hoạt ngoài trời

Chuyển đổi sân sau nhỏ của bạn thành một khu vực sinh hoạt ngoài trời được cho là một ý tưởng thú vị để cải thiện sức khỏe. Chọn đồ gỗ ngoài trời phù hợp cho không gian xanh này. Ngoài ra, nên bọc chúng bằng chất liệu polyester. Chúng có khả năng chịu được sự tấn công của khí hậu.

Trang trí sân thượng lãng mạn

Với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sân thượng của mình thành không gian để thư giãn và tận hưởng dưới bầu trời đầy sao. Việc thư giãn này sẽ giúp bạn giảm stress, khí huyết dễ lưu thông, hít thở bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe.

 Kết luận

Sức khỏe của bạn không chỉ bởi ảnh hưởng từ nguồn thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể, mà còn bị ảnh hưởng bởi không gian nơi bạn sinh sống. Nếu căn nhà không đủ ánh sáng, hay có không khí trong lành,…thì về lâu dài rất dễ sinh ra nhiều căn bệnh cho bạn. Ngay từ bây giờ, hãy bảo vệ sức khỏe cho mình bằng các tạo cho mình một lối sống lành mạnh, tích cực. Đặc biệt là một không gian xanh cung cấp không khí trong lành để duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể.

Leave a Reply