Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách

Khẩu trang y tế là 1 đồ tiêu dùng được dùng bình thường ở Việt Nam hiện nay nhưng ko phải ai cũng biết đeo khẩu trang y tế đúng bí quyết, đa số người đã, đang đeo sai cách thức, khiến việc tránh bụi, bảo kê sức khỏe của khẩu trang y tế ko được phát huy tối đa. Để biết bí quyết đeo đồ tiêu dùng này đúng phương pháp, xem bài này ngay.

1Đeo đúng mặt

Đeo đúng mặt

– Khẩu trang y tế chất lượng và khẩu trang than hoạt tính thường nhật mang 2 mặt, bạn cần chọn đúng mặt khi đeo để đảm bảo hiệu quả bảo kê cao nhất.

– Đeo đúng mặt là khi mặt trong của khẩu trang xúc tiếp mang da mặt của bạn. Để phân biệt mặt trong và mặt ngoài của khẩu trang thì mặt ngoài thường với màu đậm, còn mặt trong sẽ với màu sắc nhạt và sở hữu độ phẳng hơn.

2Đeo đúng chiều

Đeo đúng chiều

– nếu nhìn sơ qua, bạn sẽ không dễ dàng phân biệt đâu là mặt trên, đâu là mặt dưới của khẩu trang và giả dụ đeo sai mặt, cực gây khó chịu trong công đoạn đeo và bụi bẩn, vi khuẩn dễ lọt vào bên trong.

– Để đeo đúng chiều, bạn cần chú ý là mặt trên của khẩu trang thường gắn một sợi kim loại nhỏ, sợi kim khí này với thể điều chỉnh độ cong linh hoạt để ép sát theo hình trạng mũi, giữ kín cho vị trí xúc tiếp của khẩu trang sở hữu sóng mũi. Mặt dưới của khẩu trang thì thường mang đường dập liền, không sở hữu dây kim khí như mặt trên.

3Các bước đeo khẩu trang chuẩn nhất

Các bước đeo khẩu trang chuẩn nhất

– khi đeo khẩu trang, bạn cần sử dụng hai đầu ngón tay của mỗi bàn tay cùng lúc lồng 2 dây đeo khẩu trang vào 2 tai hoặc lồng từng bên tai 1 sau đấy chỉnh cho khẩu trang thật cân đối, tiếp theo dùng 1 tay giữ phần trên khẩu trang một mực và kéo nhẹ phần dưới giãn ra sao cho phần dưới phủ xuống cằm.

– rốt cục, sử dụng tiếp ngón cái và ngón trỏ của một tay bóp nhẹ dây kim khí ở mặt trên khẩu trang để làm tạo độ kín giữa mũi với khẩu trang, chỉnh lại khẩu trang nếu như cần là xong.

4Những lưu ý cần biết khi đeo khẩu trang

Lưu ý khi đeo các loại khẩu trang khác

– Trên thị phần hiện giờ có bán phổ thông chiếc khẩu trang mang dạng hình khác nhau theo lề luật chung thì bạn đeo sao cho ko khí hít vào phải trải qua lớp lọc của khẩu trang là được.

– bên cạnh đó, lúc đeo phải điều chỉnh khẩu trang vừa khít với mặt, bao phủ gần như khoang mũi, miệng nhưng vẫn đảm bảo bạn hít thở tiện dụng, tai không bị đau, trầy da.

– khi đeo khẩu trang y tế tiêu dùng hằng ngày, bạn cần lưu ý rẻ nhất chỉ dùng 1 lần/ngày, không nên tái tiêu dùng đa dạng lần. Ví như có tái sử dụng khẩu trang than hoạt tính thì nên giảm thiểu việc giặt giũ, lớp than hoạt tính sẽ giảm tác dụng cực nhanh sau các lần giặt.

– ko nên cho khẩu trang vào túi quần, áo, túi xách, những túi cất này với thể làm khẩu trang bị bẩn, nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn khi đeo.

Cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply