Làm tóc cho bà bầu cần lưu ý những vấn đề gì?

Ở giai đoạn mang bầu nhu cầu làm đẹp của các chị em là vẫn còn nguyên vì ai cũng muốn mình không bị xuống sắc tránh việc trở nên nhàm chán trong mắt các ông chồng. Khi mang bầu thì mái tóc có thể trở nên xơ cứng nên điều đầu tiên các chị em muốn làm đó là lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc. Nhưng cũng cần lưu ý một chút về vấn đề sức khỏe của mẹ và bé cũng như kiểu làm tóc cho bà bầu phù hợp. 

Làm tóc cho bà bầu cần lưu ý những gì?

Không nên làm tóc ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây là giai đoạn hình thành phôi thai nên cả mẹ và bé đều rất nhạy cảm, cần tránh xa các loại hóa chất. Việc làm tóc bao gồm uốn, ép, duỗi, nhuộm,… đều có sử dụng nhiều hóa chất thế nên bạn cần tránh làm tóc trong thời điểm này.

Sau ba tháng có thể làm tóc cho  bà bầu nhưng bạn cũng cần chọn những sản phẩm làm tóc có nguồn gốc thiên nhiên, hạn chế tối đa hóa chất trong các sản phẩm này. Nên làm tóc ở những cơ sở đáng tin cậy về tay nghề cũng như thiết bị làm tóc. 

Khi làm tóc chỉ nên làm tóc đơn giản, làm từ phần thân trở xuống không cho hóa chất tiếp xúc với chân tóc và da đầu. Cũng không nên nhuộm màu quá nhiều và tẩy tóc.

Những kiểu làm tóc cho bà bầu

Khi mang thai bạn nên chọn những kiểu tóc ngắn vừa phải tầm ngang vai là đủ, vừa

đẹp vừa gọn gàng thoáng mát và ít mất công chăm sóc. Sau đây là một số kiểu tóc như vậy:

  • Tóc ngang vai uốn cụp: Bị tăng cân và khuôn mặt trở nên to ra khi có em bé thế nên hãy chọn kiểu tóc này với phần đuôi uốn cụp giúp mái tóc ôm sát khuôn mặt, mặt bạn sẽ thon gọn đi trông thấy.
  • Tóc ngang vai uốn xoăn đuôi: Mái tóc bồng bềnh được uốn xoăn phần đuôi tóc mang lại sự trẻ trung và cuốn hút cho bạn.
  • Tóc ngang vai uốn sóng: Để tránh sự nhàm chán cho kiểu tóc ngang vai bạn nên kết hợp uốn xoăn sóng nhằm tạo sự bồng bềnh, gợi nét đẹp sành điệu.
  • Tóc mái thưa: Kết hợp các kiểu làm tóc với phần mái được để lưa thưa sẽ giúp bạn trẻ ra vài tuổi mà vẫn giữ được nét dịu dàng.
  • Tóc tém: Mái tóc dành cho những bạn năng động và rất gọn gàng không mất nhiều công chăm sóc, vì khi mang thai sẽ rất bận rộn nên tiết kiệm được phần nào thời gian cũng là rất tốt

Bạn đọc hãy tham khảo những lưu ý về việc làm tóc cho bà bầu trên đây sẽ rất hữu ích. Trong giai đoạn này việc làm tóc không phải là không tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý và thận trọng khi quyết định có làm tóc hay không cũng như nên có cách làm sao cho phù hợp với thời điểm mang thai nhé

Leave a Reply