Những điều cần lưu ý trước khi đi khám bệnh

Vào những thời điểm giao mùa, số người đến các phòng khám, hay tại các bệnh viện ở những thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh tăng cao đột biến. Tại hời điểm này, việc hiểu rõ về quy trình khám bệnh và những điều bạn cần lưu ý là rất quan trọng bởi vì người khám bệnh không chỉ chuẩn bị tốt hơn về giấy tờ cần thiết mà còn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển. Trước khi bạn đến phòng khám/ bệnh viện và người khám bệnh cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết, chi phí và thời gian khám bệnh,… Cụ thể:

1. Những giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cần thiết trước khi khám chữa bệnh bao gồm:

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Giấy hẹn khám và sổ khám bệnh/ Thẻ thành viên (nếu có).

– Bảo hiểm.

Riêng với những trường hợp người khám bệnh là trẻ nhỏ, bố mẹ bạn cần mang theo giấy khai sinh của trẻ để đối chiếu các thông tin cá nhân.

Bố mẹ cần phải chuẩn bị giấy khai sinh của bé trước khi đưa bé đi khám, chữa bệnh

Image result for đi khám bệnh

2. Phương thức thanh toán

Tìm hiểu những phương thức thanh toán hoặc danh sách công ty bảo hiểm được chấp nhận tại phòng khám/ bệnh viện:

Trước khi khám hoặc chữa bệnh, người khám cần phải xem xét phương thức thanh toán nào đang được áp dụng tại phòng khám hay bệnh viện nơi mình đến. Đồng thời, người khám bệnh còn có thể tham khảo thêm các ưu đãi đang diễn ra với nhiều phương thức để lựa chọn phương thức tiết kiệm và tiện lợi nhất đối với bản thân.

-Thanh toán qua bảo hiểm hoặc thẻ tín dụng

Khi thanh toán qua bảo hiểm, người khám phải cập nhật danh sách công ty bảo hiểm được chấp nhận mới nhất tại phòng khám/ bệnh viện. Hơn nữa, người khám cũng nên hiểu rõ các hạng mục, có trường hợp sẽ không nằm trong phần thanh toán của bảo hiểm khi thăm khám và chữa bệnh. Hơn nữa còn có những phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, đối với rất nhiều thương hiệu phòng khám được nhiều ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ, nhưng bạn cần phải tìm nơi đăng ký làm thẻ tín dụng chuyên nghiệp để không bỏ lỡ những ưu đãi tốt nhất dành cho bạn. 

3. Các chi nhánh và thời gian làm việc

Hiện nay một số phòng khám/ bệnh viện đã có nhiều chi nhánh nhằm giúp khách hàng của họ tiện lợi hơn trong việc khám và chữa bệnh. Vì vậy, nếu phòng khám/ bệnh viện, nơi mà người khám muốn có nhiều chi nhánh với nhiều hạng mục dịch vụ tương đương nhau, người khám bệnh nên tìm hiểu xem chi nhánh nào hiện nay đang gần mình nhất cũng như thời gian làm việc và số điện thoại riêng (nếu có) của chi nhánh mà bạn khám.

Image result for đi khám bệnh

4. Tìm hiểu về dịch vụ cần thực hiện

Có rất nhiều phòng khám/ bệnh viện cung cấp các thông tin chi tiết cần thiết về các gói khám, bao gồm danh sách và các hạng mục trong gói khám và chi phí. Khách hàng cũng có thể tham khảo các thông tin trên thông qua các website, fanpage, liên hệ hotline hoặc trực tiếp gửi mail phòng khám/ bệnh viện.Ngoài ra, người khám bệnh có thể nhờ nhân viên phòng khám/ bệnh viện tư vấn về các ưu đãi hiện tại.

5. Tiết kiệm thời gian bằng cách đặt lịch hẹn trước

Cuộc sống bận rộn hiện nay, đặt lịch hẹn thông qua gọi điện thoại, webiste, mail đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Khi sử dụng phương thức này, người khám bệnh sẽ rút ngắn được tối đa khoảng thời gian khi làm thủ tục ở quầy tiếp tân.

Quy trình khám bệnh tại mỗi phòng khám, bệnh viện sẽ có sự khác biệt. Vì thế mà nhằm để chuẩn bị tốt những giấy tờ quan trọng, chi phí, thời gian làm việc,… người đến khám bệnh phải tham khảo trước các thông tin này trên website hoặc fanpage thuộc phòng khám/ bệnh viện.

Image result for đi khám bệnh

6. Tìm hiểu phòng khám tốt nhất

Không phải cứ là phòng khám là đều có những bác sĩ tốt nhất giỏi nhất, hay tận tụy nhất. Hiện nay phòng khám mọc lên rất nhiều ở xung quanh chúng ta, vì vậy mà việc tìm hiểu kỹ phòng khám trước khi đến là một điều cần thiết để đảm bảo khám bệnh chuẩn cũng như tạo được sự tin tưởng đối với nhiều bệnh nhân khác. Chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn dịch vụ khám tại nhà Jio Health với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tình bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào những dịch vụ ở đây từ xét nghiệm máu, nhận kết quả từ bác sĩ jio, đến khám lâm sàng tại nhà, lên phác đồ điều trị đến kê toa thuốc và hỗ trợ sau khám. Với chi phí phù hợp với tất cả mọi người, tiết kiệm được cả chi phí đi lại cho bạn.

Ưu đãi khám bệnh tại Jio Maternity cho khách hàng sở hữu thẻ VIB

Ngoài ra khi bạn là chủ thẻ VIB sử dụng dịch vụ khám tại nhà jio health bạn còn nhận được những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Giảm 10% cho 2 dịch vụ chăm sóc sức khỏe bạn tại nhà: Jio Premium – Gói chăm sóc sức khỏe toàn diện tại nhà và Jio Maternity – Với gói chăm sóc thai sản tại nhà khi thanh toán bằng thẻ VIB.
 • Ưu đãi trên không được áp dụng cho thanh toán bằng tiền mặt
 • Ưu đãi trên không áp dụng cùng lúc với những ưu đãi khác.

Địa chỉ áp dụng:

 • Áp dụng dịch vụ tại nhà ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh:
 • Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, 11
 • Quận Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò vấp và Phú Nhuận
 • Quận Bình Tân (bao gồm: phường An Lạc A)
 • Quận 8 (bao gồm: phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13, và 14)
 • Quận 7 (bao gồm: phường Bình Thuận, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Quy, Tân Thuận Đông, và Tân Thuận Tây)
 • Huyện Bình Chánh (bao gồm: xã Bình Hưng và Bình Lợi)
 • Huyện Nhà Bè (bao gồm: xã Phước Kiển)
 • Quận Thủ Đức (bao gồm: phường Hiệp Bình Chánh và Hiệp Bình Phước)
 • Danh sách quận, huyện trên được cập nhật mới nhất trên Nền tảng Công nghệ Jio Health

Ngân hàng Quốc Tế VIB là ngân hàng có nhiều loại thẻ và dịch vụ khác nhau, tùy thuộc vào điêuù kiện kinh tế và mục đích sử dụng của từng cá nhân. Vì vậy bạn cần tìm hiểu cách làm thẻ tín dụng ngân hàng dễ dàng nhất và phù hợp nhất với mình nhé!

Image result for Jio Maternity hcm

Dịch vụ Bác sĩ / Y tá tại nhà được cung cấp từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, bao gồm các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được những điều bạn cần lưu ý trước khi bạn lựa chọn nơi cũng như phương thwucs khám an toàn và uy tín nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Leave a Reply