Cách làm cá tràu kho tộ cùng thịt ba chỉ cực ngon

Cá tràu kho tộ là một trong những món ăn có công thức làm rất đơn giản cũng với các nguyên liệu tương đối dễ kiếm, đồng thời sẽ mang đến cho bạn một hương vị rất lạ, ngon. Cá tràu là một loại cá có thịt rất săn chắc, có độ dai dai, khi được chế biến theo cách kho tộ sẽ làm cho món cá khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon và đậm đà. Nào hãy để cho bữa cơm chiều gia đình bạn được thay đổi khẩu vị với món cá tràu kho tộ.

cách làm món cá bạc má kho cà chua

Cá tràu kho tộ

Nguyên liệu làm cá tràu kho tộ

Cá tràu và thịt

  • Cá tràu 1 con khoảng 1kg.
  • Nước chè tươi.
  • Thịt ba chỉ 300g.
  • Riềng 1 củ, ớt, tỏi 2 củ, hành khô 2 củ.
  • Các gia vị cầm có như nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước hàng.
  • Nồi đất nếu không có bạn sử dụng nồi kho bình thường.

Các bước làm cá tràu kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với các tràu, các bạn khi đi mua nên chọn mua những con cá con sống, nếu không còn cá sống bạn chọn những con cá còn tươi như: mang cá còn đỏ, thịt cá còn săn chắc. Cá tràu mua xong nếu bạn không có thời gian thì nhờ người bán giúp tiến hành khâu đánh vảy, lấy mang và loại bỏ ruột về bạn chỉ việc rửa sạch lại.

Để cá tràu không bị tanh, bạn đem cá đi rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất nhớt cũng như mùi tanh của cá.

Thịt ba chỉ bạn mua về đem rửa sạch, sau đó thái thịt lợn thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Riềng bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch, tiếp đến đem riềng giã nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Hành khô các bạn bóc vỏ thái nhỏ. Tỏi bạn cũng làm tương tự và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi cá được làm sạch, bạn cắt cá thành các khúc vừa ăn rồi ướp với các gia vị như: Nước mắm, muối, đường, nước hàng, tỏi, hành khô để cá tràu ngấm gia vị trong 20 phút.

Ướp cá

Bước 3: Rang thịt ba chỉ

Bạn chuẩn bị một cái chảo và cho lên bếp, cùng dầu ăn, đun nóng chảo cho vào tỏi và hành phi vàng rồi cho vào thịt ba chỉ đảo cho thịt được đều để thịt được ra bớt mỡ và cháy cạnh lại là được.

Bước 4: Làm cá kho tộ

Xem cách làm món cá cơm kho tiêu tại đây. Nồi kho bạn làm sạch rồi cho riềng xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, tiếp là cá, cho vào nước chè, cùng với nước ướp cá và đun lửa để cá sôi lên rồi bạn hạ lửa cháy nhỏ lại, đun cho đến khi gần cạn nước thì cho vào ớt đun thêm chút nữa và cho thêm vào hạt tiêu là được. Rồi nếm lại các gia vị nếu chưa hợp thì bổ sung thêm.

Kho cá

Như vậy, với 4 bước đơn giản cho cách làm cá tràu kho tộ là bạn có ngay món cá tràu kho rất thơm ngon cho bữa cơm chiều. Chúc bạn cùng gia đình có bữa cơm chiều ngon miệng với món cá tràu kho tộ.

.

.

Leave a Reply