Có nên mua xe máy cũ ?

Xe máy hiện nay là phương tiện phổ biến và được lưu hành rộng rãi tại giao thông nước ta. Do đó, việc có cho mình một chiếc xe máy để xử dụng và đi lại là cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên hoặc người đã đi làm. Tuy nhiên, việc mua một chiếc xe mới đối với nhiều người không phải là việc dễ dàng về chi phí và các giấy tờ liên quan. Đối với sinh viên để đi học thì tiết kiệm để mua một chiếc xe máy cũ cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc xe máy cũ làm thế nào để đảm bảo đi lại trong một khoảng thời gian và ít hỏng hóc nhất có thể thì không phải là dễ dàng. Làm  thế nào để lựa chọn được một chiếc xe máy cũ đảm bảo cho yêu cầu sử dụng của bạn ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Lựa chọn đơn vị cung cấp

Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp xe cũ không phải là quá khó khăn mà nếu không muốn nói là rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nhưng việc tìm kiếm được một đơn vị chính xác để lựa chọn được một chiếc xe theo ý bạn thì là rất khó khăn.

Hãy tham khảo nhiều nơi, nhiều cửa hàng xe cũ khác nhau để đảm bảo cho mình có một cái nhìn tổng quan nhất về các chiếc xe cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi thăm những bạn bè, hoặc người thân của mình để từ đó lựa chọn được một nhà cung cấp xe cũ phù hợp. Một số gợi ý cho bạn về các địa điểm cung cấp xe cũ như chợ xe, tiệm cầm đồ,…

Nguồn gốc xe

Mặc dù việc xác định nguồn gốc của chiếc xe không đem lại quá nhiều điều cho bạn nhưng phần nào giúp bạn yên tâm hơn về chiếc xe bạn đang sử dụng. Chắc hẳn bạn không muốn một ngày bạn đang vi vu trên chiếc xe và bị các cơ quan chức năng hỏi thăm về chiếc xe bạn đang sử dụng và cho biết rằng đó là một chiếc xe bị ăn cắp.

Ngoài ra, việc xác định nguồn gốc cũng giúp bạn đành giá được tổng quan về thời gian chiếc xe đã được sử dụng và tuổi thọ của xe. Điều đó, giúp bạn định giá được chiếc xe phù hợp với tình trạng của chiếc xe. Xem xét kỹ các giấy tờ xe và tránh các xe có giấy tờ giả, điều đó bớt các rắc rối.

Đánh giá tổng quan chiếc xe

Quan trọng nhất vẫn là chiếc xe mà bạn muốn mua và sử dụng. Cho dù nguồn gốc hay nhà cung cấp có thể nào đi nữa thì đó cũng chỉ là một phần để đánh giá mà thôi. Khi bạn thử chiếc xe, bạn thử hết các bộ phận như động cơ, khung xe, và một vài bộ phận quan trọng khác như phanh xe, cần số,..

Leave a Reply