Tổng hợp thông tin bóng đá nước Curacao từ 2009-2019

 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Curaçao (tiếng Hà Lan: Curaçaos voetbalelftal) là đội tuyển cấp quốc gia của Curaçao do Liên đoàn bóng đá Curaçao quản lý.

 

Đại diện đảo quốc thi đấu trận quốc tế đầu tiên gặp Aruba vào năm 1924 và có hai lần giành hạng ba Cúp Vàng CONCACAF vào các năm 1963 và 1969, khi còn trên danh nghĩa Antilles thuộc Hà Lan.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Curacao

Thực tế, trong các giải đấu quốc tế hay của châu Mỹ, đội Curacao đúng là “không tên tuổi”. Tuy nhiên, một vài cái tên đáng chú ý trong đội hình Curacao đang chơi bóng tại Hà Lan và Anh khi nhắc đến có thể nhiều người Việt cũng biết.

 

Ví dụ, thủ môn Eloy Room đang chơi cho PSV Eindhoven, cao 1m90; trung vệ Darryl Lachman đang chơi cho PEC Zwolle, cao 1m89; hậu vệ Shermar Martina đang chơi cho MVV Maastricht, cao 1m80; hậu vệ đội trưởng Cuco Martina (chơi cho Feyenoord, cao 1m85).

 

Trong khi đó các tiền vệ Shermaine Martina (cao 1m81); tiền đạo Gervane Kastaneer cao 1m85; hay tiền vệ Leandro Bacuna chơi cho Cardiff, cao 1m87 cũng là những cái tên rất đáng chú ý.

 

Đáng chú ý, do hấp thụ nền bóng đá phương Tây nên các cầu thủ Curacao có lối chơi bóng rất hiện đại. Vị trí thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA mà đội tuyển Curacao đang nắm giữ không phải tự nhiên mà có.

 

Nhìn cách đội tuyển Curacao đánh bại Ấn Độ với tỉ số 3-1 cho thấy, đẳng cấp của họ với các đội bóng châu Á là khá chênh lệch. Họ hoàn toàn xứng đáng là đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết King’s Cup 2019.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Curacao

Chuộng sơ đồ 4-2-3-1 

 

Trong 12 trận đấu chính thức gần nhất, có tới 11 trận Curacao sử dụng sơ đồ 4-2-3-1. Trận đấu còn lại, HLV của họ sử dụng sơ đồ 4-4-2. Những cầu thủ chủ lực trong đội hình của Curacao gồm có: Thủ môn Room (số 1), hậu vệ đa năng có thể đá cánh phải hoặc bó vào đá trung vệ Martina (số 2), trung vệ Lachman (số 4), hai tiền vệ trụ De Nooijer (số 6) và Bacuna (số 10), tiền vệ tấn công Kuwas (số 17), hai cầu thủ đá cánh có thể linh hoạt đổi vị trí cho nhau là Hooi (số 18) và Nepomuceno (số 11). Đặc biệt nguy hiểm nhất phải kể đến tiền đạo Janga – người đã ghi 34 bàn sau 146 trận với 1555 phút thi đấu chính thức. 

 

Những cầu thủ nổi bật 

Cận cảnh vào những cầu thủ của Curacao. Theo thống kê từ InStat, đội trưởng Cuco Martina dù chơi ở hàng phòng ngự nhưng là cầu thủ sở hữu đường chuyền tạo ra cơ hội tốt nhất của Curacao (2,8 đường chuyền tạo cơ hội/trận). Đáng tiếc là cầu thủ rê bóng và dứt điểm nhiều nhất của Curacao là Ruensley Leuteria, thuận cả hai chân hay tiền đạo Janga – người đã ghi 34 bàn sau 146 trận lại không có mặt. Dẫu sao, những gương mặt như Leandro Bacuna (Cardiff City), Elson Hooi (ADO Den Haag) cũng rất đẳng cấp. 

 

Trên đây là một số thông tin bóng đá nước Curaçao từ 2009-2019. Chúng ta có thể thấy rằng đội tuyển của Curaçao cũng đã thi đấu và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

Leave a Reply