Kinh nghiệm luyện bài nghe tiếng anh lớp 10

Kinh nghiệm luyện bài nghe tiếng anh lớp 10
Chương trình tiếng anh cũ chỉ chú trọng việc giúp học sinh mở rộng vốn từ và nắm chắc ngữ pháp. Nhưng chương trình tiếng anh mới chú trọng đến việc phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng nghe luôn là hạn chế lớn nhất của học sinh Việt Nam. Vậy làm thế nào để luyện bài nghe tiếng anh lớp 10 hiệu quả?
Nghe với tốc độ tăng dần và đoạn văn dài dần
Nếu thời gian học trên lớp không đủ để các bạn học sinh luyện nghe tiếng anh, các bạn có thể tải những bài nghe bản mp3 trên mạng về điện thoại để luyện nghe bất cứ khi nào mình muốn. Kinh nghiệm đầu tiên khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 10 các bạn học sinh cần nhớ là tăng dần về tốc độ và độ dài câu.
Việc luyện nghe tiếng anh cần được thực hiện hàng ngày
Ban đầu, các em có thể nghe với tốc độ chậm và nghe từng câu 1. Những lần sau đó, các em có thể nghe nhiều cầu hoặc nghe cả đoạn văn cùng một lúc. Việc này sẽ giúp các em không bị “ngợp” và chán nản vì không nghe và không hiểu được toàn bộ bài nghe.
Vừa nghe vừa ghi chép ý chính của từng đoạn
Trong quá trình luyện bài nghe tiếng anh lớp 10, các em học sinh cũng đừng quên luyện cả kỹ năng ghi chép từ khóa hoặc ý chính của đoạn văn. Đây chính là kỹ năng tổng hợp thông tin và tóm tắt ý chính mà các bạn học sinh đều cần phải có. Rèn được kỹ năng này, các em học sinh mới có thể làm tốt các bài tập trong phần thi nghe.
Đây thực sự là một kỹ năng quan trọng vì nó cần thiết trong cả những bài thi tiếng anh cuối cấp lẫn những bài thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế.
Nghe và bắt chước cách phát âm từ vựng chính xác
Khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 10, các em học sinh cũng đừng ngại bắt chước cách phát âm; cách nhấn trọng âm của người bản ngữ. Chỉ khi phát âm đúng các em mới có thể nghe, nói bằng tiếng anh với người bản ngữ. Phát âm đúng là nền tảng của việc giao tiếp tiếng anh. Các em hãy tận dụng thời gian luyện nghe để luyện tập đầy đủ những kỹ năng tiếng anh quan trọng cần có nhé!
Cách luyện nghe tốt nhất là học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ
Ngoài việc luyện bài nghe tiếng anh lớp 10, để nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng anh, các em học sinh nên học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ. Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện khả năng nghe tiếng anh. Nếu chưa biết nên học tiếng anh lớp 10 ở đâu, học sinh có thể tham khảo các khóa học của anh ngữ Yola.
Giáo viên của trung tâm gồm cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Nhưng chắc chắn họ đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy tiếng anh tại Việt Nam. Các thầy cô không chỉ dạy kiến thức; truyền kỹ năng mà còn khơi dậy tiềm năng tiếng anh của mỗi học sinh; để việc chinh phục bài nghe tiếng anh lớp 10 sẽ chỉ là chuyện nhỏ!

Leave a Reply