Tại sao bạn không thể chạy một xi lanh khí ở mức 3.000 psi, giống như một xi lanh thủy lực?

Chúng tôi có lợi thế về mật độ lực với thủy lực. Vấn đề là độ nén của không khí trong trường hợp này. Khi nói đến các ứng dụng khí nén, phần kém hiệu quả nhất thực sự là tạo ra khí nén. Do các định luật về khí, thực tế việc nén nó tạo ra rất nhiều nhiệt, thật khó để có được một khối lượng lớn không khí áp suất cao mà không tạo ra lượng nhiệt quá mức. Nếu bạn lấy một lượng không khí một khối và nén nó xuống một inch khối, thì nhiệt lượng trong một feet khối đó, bây giờ là một inch khối. Điều đó có thể được nhân lên hàng ngàn lần. Nhiệt là một trong những vấn đề. Thật khó để tạo ra nhiều ứng dụng khí nén áp suất cao. Nhưng chủ yếu là sự an toàn.

3.000 psi khí nén đúng nghĩa là một chất nổ tiềm năng, đó là lý do tại sao bình tích áp, máy nén khí và bình áp lực tương tự có các hướng dẫn và tiêu chuẩn an toàn rất nghiêm ngặt.

Nếu bạn gặp sự cố trong một xi lanh khí 3.000 psi, nó sẽ hoàn toàn là thảm họa. Bạn sẽ có mảnh đạn đi theo mọi hướng trong một dặm. Bạn sẽ bắn thanh xuyên qua mái nhà của cây. Nó không an toàn. Thật là thảm khốc khi có một sự cố khí nén. Trong khi với một sự cố thủy lực, thậm chí ở mức 3.000 psi, bạn có thể thổi một con dấu cuối và bị rò rỉ dầu và áp suất nhanh chóng giảm xuống không.

Việc điều chỉnh đệm sau đó đã được hoàn thành bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít đơn giản, trong đó dòng chảy ra tự do được điều chỉnh để pít-tông dừng ngay ở nắp cuối với tốc độ bằng không. Pít-tông sau đó có thể được điều chỉnh cùng một lúc với cái đầu tiên được sử dụng làm tiêu chuẩn để phù hợp với tốc độ tối đa cho một áp suất và tải xi lanh nhất định.

Nếu bạn gặp sự cố, rò rỉ trong một hãng hàng không, bạn chỉ cần thổi ra không khí, bạn sẽ không thổi ra dầu thủy lực. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một loại dầu sinh học an toàn trên sản phẩm, thì vẫn rất khó để làm sạch, đặc biệt là khi nói đến những môi trường sạch sẽ này.

Tự động hóa. Một lần nữa, tốc độ của các ứng dụng khí nén nhanh đến mức tự động hóa một quy trình và lấy đi nỗ lực của con người trong việc làm một việc gì đó trong một phần nhỏ của người thời gian hoặc thậm chí cả máy thủy lực có thể làm với cùng một năng lượng đầu vào.

Chọn và đặt là một cái khác; họ thường sử dụng slide xi lanh. Chúng có thể nằm trên một hình trụ không cần que và có một vài hình trụ khác nhau ở đây và một bộ truyền động. Một trong số đó là một dụng cụ kẹp nhưng một vài trong số các xi lanh này đi lên và xuống bên cạnh nhau.

>>> Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L

Tìm hiểu về  MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP)

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Leave a Reply