Xe nâng tay cao có cấu tạo như thế nào???

Xe nâng tay lên cao là dòng xe đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường xe nâng hàng hóa. Đây được xem là một thiết bị hỗ trợ cho việc nâng hạ hàng hóa lên cao thuận tiện và di chuyển một cách dễ dàng hơn. Với chi phí đầu tư thấp nên dòng xe này được rất nhiều khách hàng chọn lựa và đưa vào hoạt động ở doanh nghiệp của mình.

xe nâng tay cao

Đa số các dòng xe nâng tay cao hiện nay đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến, đảm bảo độ bền của sản phẩm được tăng cao. Đồng thời có thể sử dụng nhiều năm liền mà không cần sửa chữa hay mua mới. Với đa dạng các loại tải trọng nâng hàng khác nhau nên khách hàng thoải mái lựa chọn. Việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cấu tạo của xe nâng tay cao có gì đặc biệt?

Xe nâng tay cao có cấu tạo không giống như các dòng xe nâng 4 bánh khác mà bạn đã biết. Đó là những dòng xe nâng động cơ, cấu hình lớn và giá thành cũng khá lớn. Xe nâng tay cao được cấu tạo đơn giản chỉ gồm: cụm thủy lực, bộ phận khung càng nâng và hệ thống bánh xe di chuyển.

Cấu tạo xe nâng tay cao

Hệ thống thủy lực

Đây là bộ phận quan trọng của xe có tác dụng nâng hàng hóa lên cao. Chỉ cần thông qua cần bơm bằng chân ở phía bên dưới dưới bạn có thể dễ dàng nâng hàng hóa lên cao.

Khung càng nâng

Khung càng nâng được dùng để chịu tải trọng hàng hóa và đỡ hàng hóa. Hàng hóa được đặt trên khung càng nâng khi vận chuyển lên cao. Lưu ý nên đặt giữa trọng tâm để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn hơn, không bị rơi rớt hàng hóa.

 Bánh xe

Là bộ phận được để di chuyển đưa hàng hóa từ nơi này đến nơi khác được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cấu tạo bánh xe được làm bằng thép có bọc nhựa PU hoặc nylon giúp xe di chuyển dễ dàng hơn trên từng loại địa hình phù hợp. Bánh xe được thiết kế ít tạo ra tiếng động cơ nên di chuyển với tốc độ hợp lý, dễ điều chỉnh hướng đi. Bên cạnh đó còn có phanh định vị giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành và hàng hóa bên trong.

Xe nâng tay cao hiện nay đang là giải pháp kinh tế tối ưu nhất có mọi doanh nghiệp. Chi phí hợp lý, mà hiệu quả công việc mang lại vô cùng tối ưu và trội hơn hẳn những thiết bị khác. Với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, kết cấu khung xương chắc chắn giúp việc nâng hàng hóa lên cao một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Giúp giải phóng sức lao động cho con người, không cần phải nặng nhọc nhiều, lại đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc.

Ngày nay, xe nâng tay công nghệ Nhật Bản đang được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp, công trình, nhà máy, kho siêu thị,… Phù hợp với đặc tính công việc ở tầm cao.

Leave a Reply