Hytera hỗ trợ các hoạt động cứu hộ sau vụ vỡ đập ở Lào

Ngay sau thảm họa tại đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu, văn phòng của Hytera ở Lào đã hành động và có hệ thống liên lạc khẩn cấp sẵn sàng để triển khai bởi các hoạt động cứu hộ vào ngày 26 tháng 7, nếu cần.

Lực lượng cứu hộ phân tích tình hình tại khu vực bị ngập lụt

(Miramar, Fla. Và Irvine, Calif. – Ngày 2 tháng 8 năm 2018) Hàng trăm người mất tích sau khi một đập thủy điện bị sập vào ngày 23 tháng 7 ở miền nam Lào, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và khiến một số người chết không xác định. Năm tỷ mét khối nước quét qua vùng nông thôn xung quanh sau vụ tai nạn tại đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy, hiện vẫn đang được xây dựng ở tỉnh Attapeu phía đông nam.

Flooding-Villages.jpg # tài sản: 13959

Ngay sau thảm họa tại đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu, văn phòng của Hytera ở Lào đã hành động và có hệ thống liên lạc khẩn cấp sẵn sàng để triển khai bởi các hoạt động cứu hộ vào ngày 26 tháng 7, nếu cần.

Hytera-kỹ sư-cung cấp-tại chỗ-hỗ trợ-để-BSR.jpg # nội dung: 13960

Khoảng 7 giờ tối ngày 27 tháng 7, Cứu hộ BlueSky (BSR) tại Lào xác nhận rằng mạng lưới thông tin liên lạc địa phương trong khu vực thảm họa không đủ để cung cấp mức hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động cứu hộ tiền tuyến. BSR đã liên lạc với Hytera để có giải pháp liên lạc ngay lập tức để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ và đảm bảo an toàn cho nhân viên cứu hộ. Sau khi phối hợp chuyên sâu với BSR, các kỹ sư của Hytera đã chuẩn bị một số kế hoạch liên lạc được thiết kế để xử lý bất kỳ kịch bản và biến thể nào mà các đội khẩn cấp có thể gặp phải trong các hoạt động cứu hộ. Hytera sau đó phối hợp các nỗ lực vận chuyển để gửi thiết bị đến trung tâm chỉ huy BSR nằm trong khu vực thảm họa để đảm bảo thiết bị đến nơi nhanh nhất có thể.

BSR-in-Cứu-Operations_02.jpg # nội dung: 13962

Đến chiều ngày 29 tháng 7, thiết bị liên lạc vô tuyến cần thiết cho các hoạt động cứu hộ đã đến trung tâm chỉ huy của BSR. Một hệ thống lặp lại đã được cấu hình và thiết lập tại chỗ trước khi radio đến, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho thông tin liên lạc tại chỗ cho lực lượng cứu hộ.

Là nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về các giải pháp truyền thông vô tuyến di động chuyên nghiệp sáng tạo, Hytera cam kết thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình bằng cách tận dụng danh mục sản phẩm và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ các hoạt động cứu hộ và cứu trợ trên quy mô toàn cầu. Hytera đã đóng một vai trò tích cực trong việc cung cấp hỗ trợ cho các nỗ lực ứng phó khẩn cấp như Sóng thần Nhật Bản năm 2011, Trận động đất ở Nepal năm 2015, lũ lụt ở Myanmar năm 2016 và cơn bão Harvey ở Houston, Texas năm 2017.

>>> Tìm hiểu thêm

Máy bộ đàm HYT

Leave a Reply