Tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh của đinh hương tự nhiên

Hiện nay, mọi  người đang ngày càng yêu thích và mong muốn sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên đặc biệt là đinh hương. Vậy nên việc tìm hiểu xem đinh hương chữa bệnh gì là điều vô cùng quan trọng, trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những công dụng tuyệt vời của đinh hương nhé!

Giới thiệu về đinh hương

Loại thảo mộc này là một vị thuốc có hình dáng giống như chiếc đinh và có một mùi hương rất dễ chịu vì thế nên nó được dân gian đặt tên là đinh hương. Trong y học Trung Quốc, đinh hương được sử dụng để chữa lành chứng khó tiêu, nôn mửa, sát khuẩn, chống nấm và một số các bệnh khác. Ngoài ra, đinh hương còn được sử dụng để chế biến mỹ phẩm, làm gia vị…

dinh-huong-chua-benh

Có thể thấy đinh hương đem lại rất nhiều công dụng cho đời sống, sức khỏe của con người. Vậy cụ thể đinh hương có thể chữa bệnh gì và dầu đinh hương làm kiểu gì để có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Tác dụng chữa bệnh của đinh hương

  • Chống hôi miệng và phòng bệnh nhờ tác dụng cây đinh hương: lấy một nụ đinh hương, giã nát, bọc vào bông, rồi nút vào mũi hoặc nhai và ngậm.
  • Chữa sai khớp, bong gân: đinh hương phối hợp với quế, gừng sống, dây đau xương, vỏ núc nác, hồi hương, vỏ sòi, lá canh châu, mủ xương rồng bà, lá náng, lá thầu dầu tía, lá kim cang, lá mua, huyết giác, hạt trấp, hạt máu chó, lá bưởi bung, lá tầm gửi cây khế, giã nhỏ, sao nóng và chườm.
  • Chữa bệnh nội thương lâu ngày, sinh nấc nghẹn, nôn mửa, tức ngực, mạch chậm: đinh hương 2-4g, tai hồng 10g, gừng 5 lát sắc với 200ml nước còn 50ml uống trong ngày.
  • Chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thổ tả: đinh hương 2g, sa nhân 6g, bạch truật 12g. Tất cả tán bột, uống mỗi lần 2-4g, ngày 2-3 lần.

dinh-huong-chua-benh-2

  • Chữa viêm đường hô hấp, khai thông đường thở: tinh dầu đinh hương, tinh dầu bạch đàn, trần bì, hạt mùi, menthol, natri bicarbonate, acid citric, trộn đều, làm viên. Mỗi lần dùng 2-3g cho vào nước sôi rồi xông họng. Có thể ngậm rồi súc họng.
  • Chữa ngạt mũi, cảm cúm, nhức đầu: cao xoa (dạng cao mềm như cao sao vàng) gồm tinh dầu đinh hương, bạc hà, quế, long não, sa nhân, hồi. Khi dùng, lấy một ít cao, bôi xoa vào mũi, thái dương, gáy.
  • Chữa phong thấp, đau xương, nhức mỏi, chân tay lạnh: đinh hương 20g, long não 12g, cồn 90 độ 250ml. Ngâm 7 ngày đêm. Lọc bỏ bã. Khi dùng, lấy bông thấm thuốc bôi, rồi nắn bóp nơi đau nhức. Ngày làm 1-2 lần.
  • Chữa đinh râu: đinh hương 1 phần, đọt cây dứa dại 2 phần, giã nát, đắp băng.

>>>> Bạn đọc quan tâm: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tinh-dau-dinh-huong-gia-bao-nhieu-bang-gia-chuan-nhat-2019

Trên đây là chia sẻ chi tiết về đinh hương và đinh hương chữa bệnh gì mong sẽ giúp ích được cho các bạn để có thể chăm sóc gia đình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Leave a Reply