CÁCH BẢO QUẢN THIẾT BỊ Y TẾ

Trong y học, các thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng có mặt trong việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, việc bảo quản thiết bị y tế cần phải đảm bảo an toàn để tránh để lại những rủi ro bất ngờ. Cũng vì thế, mà bài dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách bảo quản thiết bị y tế mà bạn nên biết. Cùng theo dõi nhé!

 

` 1. Vệ sinh an toàn, sạch sẽ

 

Việc đảm bảo thiết bị y tế luôn được sạch sẽ, an toàn thì đầu tiên bạn cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh chúng sạch sẽ bằng khăn sạch hoặc bông gòn sau quá trình sử dụng hay sau một thời gian nhất định. Đồng thời, bạn cũng nên sát khuẩn chúng bằng các dung dịch y tế theo quy định nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng cho thiết bị y tế. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết bảo vệ tối đa cho thiết bị y tế của bạn.

  1. Bảo quản nơi thoáng mát

Muốn thiết bị y tế luôn đảm bảo được sự an toàn bạn cần bảo quản chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm thấp để tránh vi khuẩn xâm nhập hay bị hen rỉ tránh đem lại những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, điều này còn có khả năng làm tăng độ bền cho thiết bị cũng như bảo vệ các cấu tạo bên trong một khoảng thời gian dài.

  1. Thường xuyên kiểm tra và thay thế thiết bị y tế

Đây là một trong những lưu ý mà bạn cần đặc biệt quan tâm đến. Trong suốt quá trình bảo quản, sử dụng thiết bị y tế bạn cần thường xuyên kiểm tra các thông tin được ghi trên sản phẩm để kịp thời thay thế, loại bỏ và sửa chữa những phần hư hỏng hay đã quá thời gian kiểm định để thiết bị có thể hoạt động tốt và an toàn nhất. Đồng thời, bạn cũng nên trang bị cho chúng những chức năng hiện đại nhằm tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

  1. Chọn nơi cung cấp, sửa chữa thiết bị y tế uy tín, chất lượng

Trong quá trình sử dụng thiết bị y tế của bạn gặp phải trục trặc, hư hỏng. Trong khi đó, bạn chưa trang bị đầy đủ cho mình sửa chữa, thì bạn nên đưa chúng đến những nơi uy tín, chất lượng để kiểm định và khắc phục. Tránh tình trạng tự sửa chữa ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, cũng như tính an toàn của thiết bị.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể trang bị được cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích về cách bảo quản thiết bị y tế tốt nhất. Hoặc bạn hãy tới các cơ sở y tế để có được sự giúp đỡ tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công và may mắn!

Leave a Reply