Làm thế nào để đào tạo thành công nhân viên của bạn trên các thiết bị y tế mới

y tá điều hành-phòng.jpg
Đổi mới công nghệ không chỉ tăng cường chăm sóc bệnh nhân làm trung tâm mà còn giúp nâng cao hiệu quả. Tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết bị y tế, đường cong học tập có thể dốc. Nếu nhân viên của bạn không được đào tạo kỹ lưỡng hoặc thiếu hiểu biết cơ bản về mục đích và giới hạn của máy hoặc thiết bị, nguy cơ chấn thương của bệnh nhân sẽ tăng lên.

Phát triển một chương trình đào tạo thiết bị toàn diện có thể giúp bạn tránh những lỗi này và đảm bảo bệnh nhân của bạn nhận được đầy đủ lợi ích của công nghệ y tế mới nhất.

Giữ những điều sau đây trong tâm trí sẽ giúp bạn phát triển một chương trình đào tạo thiết bị y tế hiệu quả.

Thực hiện đào tạo liên tục và đa dạng

Một cuộc biểu tình của nhà cung cấp là một khởi đầu tốt, nhưng một phiên ngắn có thể không đủ cho nhiều nhân viên. Mặc dù nhân viên của bạn có thể tìm hiểu các hướng dẫn vận hành cơ bản trong phiên do nhà cung cấp dẫn dắt, họ có thể không sẵn sàng xử lý các thách thức có thể xảy ra khi họ thực sự bắt đầu sử dụng thiết bị.

Đào tạo ngang hàng là một cách tốt để tăng cường các bài học kinh nghiệm trong buổi đào tạo ban đầu. Nếu bạn cung cấp đào tạo chuyên sâu cho một số ít nhân viên, họ có thể trở thành siêu người dùng được chỉ định của bạn. Siêu người dùng cung cấp đào tạo và hỗ trợ bổ sung cho các nhân viên khác một hoặc một nhóm nhỏ và cũng có thể đóng vai trò là người cố vấn nếu nhân viên gặp vấn đề hoặc có câu hỏi.

Ngoài đào tạo ngang hàng, các buổi thông tin ngắn tập trung vào một tính năng cụ thể của thiết bị y tế cũng có thể hữu ích. Tìm thời gian để đào tạo bổ sung có thể là một rào cản để đạt được sự thành thạo với các thiết bị y tế mới, nhưng các buổi đào tạo ngắn đòi hỏi thời gian giới hạn ở đơn vị hoặc bộ phận và có thể được tiến hành trong năm hoặc 10 phút trong các cuộc họp hàng tuần.

Tập trung vào các bộ phận và vấn đề

Thật khó để cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi vận hành một thiết bị y tế nếu bạn không biết nó hoạt động như thế nào. Mặc dù thường không cần phải tập trung vào các chi tiết kỹ thuật quá mức, một lời giải thích về từng bộ phận của thiết bị và chức năng của nó là một phần thiết yếu của chương trình đào tạo thiết bị. Khi nhân viên của bạn biết một phần phải làm, họ có thể dễ dàng xác định vấn đề hơn. Cung cấp thông tin về các vấn đề điển hình và trục trặc và hướng dẫn về những việc cần làm nếu chúng xảy ra có thể giúp nhân viên của bạn cảm thấy tự tin hơn.

Xây dựng một đánh giá năng lực

Nhân viên của bạn có thể biết cách sử dụng thiết bị y tế, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ có thể sử dụng thiết bị đúng cách trong mọi trường hợp. Ví dụ: họ có biết cách thay đổi cài đặt báo thức mặc định trên thiết bị để đảm bảo cài đặt mới được điều chỉnh theo nhu cầu của một bệnh nhân cụ thể không?

Phát triển một đánh giá đòi hỏi các nhân viên thể hiện năng lực trong nhiều tình huống lâm sàng mô phỏng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các nhân viên của bạn có đủ điều kiện để vận hành thiết bị một cách an toàn.

Sự quen thuộc và sự lặp lại là chìa khóa để học bất kỳ kỹ năng mới nào. Cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện mang đến cơ hội hoàn hảo cho nhân viên của bạn trở thành chuyên gia trong việc vận hành các thiết bị y tế.

Leave a Reply