Ưu và nhược điểm của các văn phòng ảo hiện nay

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh luôn là nơi đón nhận sự chuyển mình nhanh và sôi động nhất nước. Khoảng 10 năm trở lại đây, dịch vụ văn phòng ảo ra đời như một nguồn cung giải tỏa cơ khát văn phòng chuyên nghiệp có chi phí tiết kiệm tối đa.
Ưu và nhược điểm của các văn phòng ảo hiện nay

Có mặt ở hầu hết các quận trung tâm thành phố, với đủ loại hình cung cấp, thị trường văn phòng ảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu tài chính mà các công ty đặt ra. Điều đó cũng là nguyên nhân khiến nguồn cung văn phòng ảo luôn tồn tại những ưu và nhược điểm cần doanh nghiệp nắm rõ trước khi chọn thuê.

Nhược điểm dễ gặp ở một số văn phòng ảo

Văn phòng ảo không còn là dịch vụ xa lạ tại thị trường nước ngoài, tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa Việt Nam, văn phòng ảo đã có những điều chỉnh nhất định. Đứng trước một bộ phận doanh nghiệp có nhu cầu khắt khe về tài chính; mong muốn vị trí riêng biệt, ngoài các quận trung tâm… nhiều hình thức văn phòng ảo với chi phí cực kỳ thấp đã ra đời để đáp ứng. Đây là lý do khiến văn phòng ảo của một số đơn vị cung cấp gặp phải những nhược điểm như sau:

–        Không gian nhỏ hẹp, không có sẵn khu vực tiếp khách, phòng họp

Một số tòa nhà có chức năng chính là kinh doanh văn phòng truyền thống, dựa trên đó, chủ tòa nhà khai thác cho thuê văn phòng ảo dành cho những đơn vị chỉ cần lấy địa chỉ kinh doanh và hầu như không có nhu cầu sử dụng văn phòng.

Đây sẽ là điểm bất lợi nếu doanh nghiệp của bạn cần có những cuộc họp quan trọng với khách hàng, cần không gian chỉnh tề với máy chiếu, phục vụ trà nước. Lời khuyên dành cho bạn là trước khi chọn thuê văn phòng ảo, cần xác định nhu cầu của chính doanh nghiệp, tham quan trực tiếp các đơn vị cho thuê và đưa ra quyết định. Đừng chỉ dựa vào mức giá thấp, bạn sẽ thất vọng trong suốt quá trình sử dụng.

–        Thủ tục pháp lý bị hạn chế

Vì doanh nghiệp sẽ không hoạt động và có mặt thường xuyên tại địa chỉ đăng ký kinh doanh nên thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp khai thác loại hình văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp, khách thuê của họ sẽ không còn phải lo nghĩ đến những thủ tục hành chính bởi mọi thứ đều đã có bên cho thuê thực hiện thay.

–        Lễ tân thiếu chuyên nghiệp

Sử dụng văn phòng ảo đồng nghĩa với việc bạn sở hữu lễ tân mà không tốn thêm chi phí hoặc đào tạo bài bản. Tuy nhiên, tại một số đơn vị cung cấp, lễ tân hay bộ phận chăm sóc khách hàng chưa thật sự được chú trọng.

Chủ doanh nghiệp khi quyết định thuê văn phòng ảo cần chú ý đến nhân viên lễ tân bởi sau khi thuê, lễ tân cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Bạn cần chọn thuê đơn vị có lễ tân chuyên nghiệp thể hiện ngay từ lần đầu bạn tham quan văn phòng.

Ưu điểm giúp văn phòng ảo trở thành xu hướng thuê văn phòng

Bên cạnh một vài nhược điểm còn tồn đọng tại một số doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo, vẫn phải kể đến những ưu điểm, lợi ích khiến văn phòng ảo trở thành loại hình văn phòng thu hút và vừa vặn với nhiều hình thức kinh doanh hiện nay.

–        Địa chỉ kinh doanh uy tín

Ưu và nhược điểm của các văn phòng ảo hiện nay

Phần lớn doanh nghiệp ưu tiên địa chỉ kinh doanh tại khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là quận 1. Đây là nơi giao thoa giữa các quận đã phát triển và các quận đang phát triển, là nơi tập trung hầu hết các công ty lớn, các đoàn thể chức năng…

Địa chỉ kinh doanh tại quận 1 giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng lòng tin nơi đối tác, thuận tiện trong mọi giao dịch thương mại, thủ tục hành chính.

–        Không gian chuyên nghiệp để tiếp khách, hội họp

Văn phòng ảo không đơn thuần là một địa chỉ kinh doanh trên giấy phép, với nhu cầu thực tế của hầu hết các doanh nghiệp, văn phòng ảo chính là nơi để họ có thể tiếp xúc và gặp gỡ đối tác, khách hàng. Chỉ cần sắp xếp và đặt lịch hẹn với nhân viên lễ tân, bạn sẽ có ngay phòng họp trang trọng và đầy đủ tiện nghi.

Ưu và nhược điểm của các văn phòng ảo hiện nay

Tại IBC Office, chúng tôi có phòng họp lớn, nhỏ khác nhau được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng viết, máy lạnh, bàn ghế cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Lễ tân IBC Office thực hiện mọi nghiệp vụ để thay thế chủ doanh nghiệp đón tiếp khách, nước, trà, cà phê được phục vụ trong suốt thời gian họp.

–        Sở hữu đội ngũ Lễ Tân, IT chuyên nghiệp

Ưu và nhược điểm của các văn phòng ảo hiện nay

Lễ Tân tại văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh như chuyển tiếp bưu phẩm, chuyển tiếp điện thoại, đón tiếp đối tác trong các cuộc hội họp, tiếp khách… Tự hào vì đội ngũ Lễ Tân chuyên nghiệp, thạo ngoại ngữ và xử lý nhanh chóng các giao dịch của khách hàng, mang lại cảm giác an toàn và niềm tin cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

–        Kinh doanh linh hoạt

Bạn đã có một địa chỉ kinh doanh cố định thuận tiện giao dịch, văn phòng làm việc, nhà xưởng hoặc mặt bằng kinh doanh có thể được đặt ở bất cứ nơi nào bạn chọn. Văn phòng làm việc có thể là nhà riêng, nơi bạn và đội ngũ nhân viên cùng chung sức tập trung phát triển kinh doanh, nhà xưởng, nhà kho có thể nằm tại các con hẻm, các khu vực ngoại thành để tiết kiệm một khoảng lớn chi phí.

–        Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng ảo chính là tiết kiệm tối đa chi phí. Đây cũng chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp muốn có một địa chỉ kinh doanh đẹp ngay trung tâm thành phố đắt đỏ.
—————–

Với những so sánh về ưu và nhược điểm về các dịch vụ văn phòng ảo hiện nay trên thị trường, IBC Office tin rằng doanh nghiệp đã có được sự lựa chọn cho riêng mình. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc còn đang tồn đọng của doanh nghiệp trước khi chọn thuê, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

– Hotline: (+84)906-391-090

– Email: [email protected]

Leave a Reply