Những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn

Rèn luyện cho trẻ vào nếp ngủ, ngủ sâu giấc hơn không chỉ giúp bé phát triển toàn diện, mua khăn giấy nén rèn luyện được tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ mà còn giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn, giảm stress khi chăm con. khăn giấy khô đa năng Và để giúp trẻ ngủ đúng giờ giấc, ngủ sâu hơn ba mẹ có thể tham khảo những cách dưới đây. miếng lót sơ sinh likado 

Những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn

Phòng ngủ phải thông thoáng, có nhiệt độ phù hợp: Phòng ngủ của trẻ phải được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng, không để đồ đạc lên trên giường ngủ của bé. Ngoài ra mẹ cũng cần mặc đồ cho bé thoải mái, chất vải mềm mịn, thấm hút tốt, không nên mặc quá chật, những chất liệu vải thô cứng khiến bé khó chịu khi cựa mình.

Vệ sinh sạch sẽ cho bé trước khi đi ngủ: Việc thay quần áo, thay bỉm sạch sẽ giúp bé cảm thấy mát mẻ, thoải mái, dễ ngủ hơn, không có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ẩm ướt làm phiền bé.

Cho bé bú trước khi đi ngủ: để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn, không bị những cơn đói bụng làm phiền mẹ nên cho bé ăn no trước khi đi ngủ. Điều này không đồng nghĩa với việc cho bé ăn no quá, chỉ cần cho bé bú trước khi đi ngủ, bé sẽ thoải mái hơn, giấc ngủ được sâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho những cách giúp trẻ ngủ ngon

Những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn

Tắt đèn khi đi ngủ: bóng tối sẽ giúp sản sinh ra hormone gây buồn ngủ sẽ giúp trẻ nhanh vào giấc ngủ hơn và ngủ ngoan hơn.

Tập cho bé phân biệt ngày và đêm sẽ giúp bé ngủ đúng giờ, ngủ sâu giấc vào ban đêm giúp bé phát triển trí não và tăng chiều cao tốt, mẹ cũng bớt vất vả hơn.

Nếu bé khó ngủ mẹ cũng có thể hát ru hoặc bật nhạc ru ngủ cho bé giúp bé tạo được thói quen khi đi ngủ, không gắt ngủ, quấy khóc đồng thời cũng giúp bé thư giãn, thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ.

Vỗ về con khi con đi ngủ sẽ tạo cho bé một cảm giác an toàn, ngủ sâu giấc hơn.

Một trong những nguyên nhân khiến bé tỉnh giấc, quấy khóc vào ban đêm đó chính là do bỉm của bé bị tràn, cảm giác ẩm ướt khiến bé khó chịu. Chính vì vậy mà vào ban đêm mẹ nên chọn cho bé loại tã dãn chuyên dụng, có khả năng thấm hút tốt, nhanh chóng khiến bé khô thoáng cả đêm mà không lo tràn bỉm.

Ngoài ra mẹ có thể thực hiện các động tác massage giúp bé thoải mái, dễ chịu, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Giấc ngủ đối với bé rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé. Bé ngủ ngon mẹ cũng đỡ vất vả hơn, giảm bớt được stress cho mẹ, mẹ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Vậy nên tham khảo một vài mẹo trên đây sẽ giúp mẹ cải thiện được giấc ngủ cho con hiệu quả, giúp con ngủ ngoan và sâu giấc hơn, phát triển trí não và thể chất toàn diện.

Xem thêm thông tin về máy móc y tế tại thietbiytedaian.com

Leave a Reply