Các phương pháp sửa lỗi một Apps về như mới trên Win 10

Trong bài viết dưới đây Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục những ứng dụng đã cài trên Windows 10 được active bằng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 và bạn có khả năng Reset lại ứng dụng đó về trạng thái như mới ví như bạn muốn. Cùng lúc, bạn cũng luôn tồn tại thể kiểm soát được các quyền hạn dùng của các App đó, ví dụ như bạn có cho phép Apps đó sử dụng Camera không, có được dùng Microphone không…Để tiếp tục cho chủ đề chia sẻ về những thủ thuật sử dụng hệ điều hành Win 10 rồi đó thì ở trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục tư vấn với các bạn 1 số ít đặc điểm cũng rất bổ ích nữa có trên hệ vận hành mới nhất này.

Cách thực hiện sửa lỗi các ứng dụng đã cài trên Windows 10

Hình ảnh có liên quan

Trước tiên bạn truy cập vào Windows Settings khi active window 7, bạn có khả năng vào nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I sau đó mua ứng dụng như hình bên dưới. Tiếp theo, bạn vào phần Apps & features sau đó ở cột bên phải bạn lựa chọn Apps mà bạn cần sửa lỗi. Ví dụ chúng tôi Demo với quý khách App trình duyệt link Microsoft Edge đi nhé sau đó lựa chọn Advanced options để vào phần cài đặt cải thiện.

Kiểm soát quyền sử dụng cho những Apps trên Windows 10

Tới đây thì bạn có khả năng kéo xuống phần App permission để thiết lập quyền hạn dùng cho ứng dụng. Bạn có nguy cơ tắt/bật các đặc điểm mà bạn ý muốn 1 cách đơn thuần.

Cách sửa chữa một Apps bất kỳ trên Windows 10 lúc không chạy được

Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới. Trong mục Reset sẽ có một số lựa chọn cho bạn đó là:

  • Repair: Đại loại là, nếu như ứng dụng này không chuyển động đúng, chúng tôi có nguy cơ khắc phục nó. Dữ liệu của ứng dụng sẽ không bị gây hại.
  • Reset: ví như ứng dụng vẫn không vận động, hãy đặt lại. Bạn sẽ mất 1 số ít dữ liệu như lịch sử duyệt web, nhưng chúng tôi đã lưu các mục ưng ý, tab của bạn, bạn đã đặt sang một bên, cài đặt và cookie. Trong trường hợp mình đang reset lại Microsoft Edge nhé, còn ví như bạn reset app khác thì sẽ thông báo khác.

tuy nhiên, bạn có khả năng gỡ bỏ ứng dụng đó nếu như muốn bằng biện pháp nhấn vào nút Uninstall để gỡ bỏ phần mềm hoặc ứng dụng đó ra khỏi pc.

Trên đây Blog kien thuc đã hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn cách sửa lỗi một App bất kỳ trên Windows 10 và cách Reset Apps trên Windows 10 về trạng thái như lúc mới cài đặt rồi nhé. Đây là một trong tính năng rất hay trên Win 10 mà mình nghĩ các bạn nên biết để có thể dùng Win 10 được phải chăng hơn và chủ động hơn. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc người mua thành công !

Leave a Reply