Add trong facebook là gì? Tác dụng và nghĩa của từ add

 

Add trong Facebook là gì? Hẳn ai dùng FB cũng đều đã  nghe bạn bè của mình nói rằng  “add FB của tớ đi”. Vậy Add trong FB là gì? Tác dụng và nghĩa của từ Add như thế nào thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

ADD trong facebook là gì?

Add là từ viết tắt của động từ address nghĩa là thêm hoặc cộng vào. Nhưng trên FB chúng ta thường xuyên nghe bạn bè của mình nói rằng “cậu hãy add tớ đi” thì Add ở đây còn có nghĩa là kết bạn hoặc thêm bạn.

 Add trên Facebook

Add trên Facebook

Tác dụng và nghĩa của Add trên FB

Trên FB từ Add của chúng ta có nghĩa chuẩn hơn là kết bạn, thêm bạn bè với 1 ai đó.Hoặc ngược lại đó cũng có thể là yêu cầu của bạn khi bạn muốn yêu cầu người khác kết bạn với mình. Vậy tác dụng và nghĩa của Add như thế nào? Thay vì một câu nói dài như : “bạn hãy chấp nhận mình vào danh sách bạn bè của bạn  đi ” thì chúng ta có thể thay thế bằng cụm từ ngắn hơn như : “ bạn add Facebook của tớ đi ”.

Bài viết liên quan: Tổng hợp các địa chỉ phòng khám tư có trang thiết bị y tế tốt nhất

Ví dụ:

  • Bạn nói chuyện vui quá, bạn Add Fb của mình nhé.
  • Nhóm các cậu thú vị quá, có thể add tớ vào nhóm được không?

Add trong Facebook cũng giúp chúng ta có thể nhìn thấy hay quan sát bạn bè mỗi ngày thông qua các hoạt động cá nhân trên FB. Ví dụ bạn có thể biết rằng hôm nay bạn của bạn đi học thêm tiếng Anh hoặc đi dã ngoại khi bạn của bạn cập nhật thông tin trên Facebook.

Cập nhật thông tin trên facebook

Cập nhật thông tin trên facebook

Add được sử dụng ở đâu?

Ngoài Facebook thì các trang mạng xã hội như Zalo, instagram….. chúng ta cũng thường xuyên sử dụng add. Vì các trang mạng này cũng cho phép chúng ta kết nối với nhau để trở thành bạn bè bất kể chúng ta chưa gặp nhau bao giờ.

Ngoài ra chúng ta còn sử dụng rất nhiều thuật ngữ khác trên Facebook như:

  • Cmt : viết tắt của từ comment nghĩa là bình luận. Ví dụ : tớ đã cmt bài viết của cậu rồi.
  • Rep : viết tắt của từ reply nghĩa là phản hồi hoặc trả lời. Ví dụ: tớ đã rep thông tin lại cho cậu rồi nhé.
  • Pm : viết tắt của từ personal message tin nhắn cá nhân. Ví dụ : Bạn nhớ pm cho tớ nhé.
  • Tag: được hiểu như 1 cách thức gắn thẻ một người nào đó hoặc sự kiện vào trong bài viết của mình. Ví dụ :Bạn nhớ tag tớ vào bài viết đấy nhé
  • Y : viết tắt của biểu tượng icon của Like. Ví dụ : Tớ  Y bài viết của cậu rồi đấy.
Nút like trên Facebook

Nút like trên Facebook

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Thông qua bài viết trên hy vọng các bạn có thể hiểu được Add trong Facebook là gì, tác dụng và nghĩa từ add trong Facebook nhé. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều người bạn trên danh sách bạn bè của mình mà Bkhost chúng tôi cung cấp cho bạn. Ngoài ra, bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về bán tên miền ở đâu tốt hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Leave a Reply