Cách lắp ráp máy rửa xe tại nhà dễ như trở bàn tay

Với sự tự tin nắm chắc trong tay những kiến thức đa dạng và dồi dào về kinh nghiệm phân phối thiết bị máy rửa xe, hôm nay Hoàng Liên sẽ chia sẻ cách lắp ráp máy rửa xe tại nhà dễ như trở bàn tay cùng quý khách hàng. Chúc bạn luôn làm việc đem lại hiệu quả đạt như ý muốn.

Quá trình rửa xe khá tỉ mỉ nhưng vô cùng đơn giản bao gồm 9 bước như sau:

Bước 1: lắp ráp tất cả các linh kiện cần thiết như bánh xe, tay cầm, chân máy, đồng hồ đo áp, tay chỉnh áp, v.v…

Bước 2: Kết nối một đầu dây rửa xe vào đầu bơm, và đầu dây còn lại kết nối với súng phun

Bước 3: Lắp béc phun tương ứng vào súng phun. bộ 4 béc phun bao gồm: béc 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ

Bước 4: Kết nối dây cấp nước với đầu bơm, sau đó siết chặt bằng quai nhê, tránh trường hợp nước bị rò rỉ khiến cho máy bị giảm áp

Đầu còn lại lắp bộ lọc nước có sẵn, mục đích để tách rác và cặn bẩn không vào trong đầu bơm, đầu còn lại cho vào nguồn cấp nước.

Tham khảo bảng giá máy rửa xe mới nhất tại Công ty Yên Phát

Bạn cũng có thể không sử dụng bộ lọc với trường hợp nguồn cấp  nước cho máy rửa xe phải là nước sạch tuyệt đối, không có cặn bẩn.

Cách lắp ráp máy rửa xe tại nhà dễ như trở bàn tay

Bước 5: Với các mã máy, đầu bơm có đường hồi (đường xả nước thừa, thường gặp ở máy rửa xe áp lực trên 200 bar), thì các bạn làm như sau: Kết nối một đầu ống nước hồi vào vị trí quy định trên đầu bơm. Đầu còn lại kết nối với nguồn nước, hoặc với nơi xả nước thải.

Bước 6: Thay nắp thăm dầu

Với máy rửa xe mới, khi mua về, tại vị trí đầu bơm sẽ có một núm kín bịt khoang dầu, nhằm tránh dầu bị chảy ra trong quá trình vận chuyển

Trong khi lắp đặt máy, các bạn nên thay thế núm bịt dầu này (thường có màu vang) bằng một núm thông dầu chuẩn, đi kèm với máy, rồi mới đưa máy vào vận hành.

Bước này vô cùng quan trọng, tuy nhiên lại thường bị bỏ quên, dẫn tới tình trạng khoang dầu bị bịt kín, nhiệt độ đầu bơm nên cao, ảnh hưởng đến hoạt động của máy, thậm chí là hư hỏng phần đầu bơm.

TOP máy rửa xe cao áp Lavor giá tốt nhất tại Hoàng Liên

Bước 7: Kết nối với nguồn điện, có thể là 220V hoặc 380V tùy theo thông số yêu cầu của máy. Thông thường máy công suất 3KW trở xuống sẽ dùng điện 220V, còn cao hơn là điện 380V.

Dòng khởi động của loại máy này rất lớn, dễ gây sụt áp, do vậy nên đấu vào đầu nguồn điện. Ngoài ra, nên dùng dây điện loại tốt, có kích cỡ phù hợp với công suất máy.

Bước 8: Sau khi đã hoàn thành các bước lắp ráp máy, thì các bạn bắt đầu vận hành, cho máy chạy. Tắt và khởi động bằng nút bấm.

Khi máy đã chạy, bóp cò trên súng để bắt đầu phun. Lưu ý: Trong trường hợp máy phải tự hút nước, sẽ có một chút độ trễ trước khi máy đạt áp lực tối đa, do máy phải xả hết không khí đang tồn tại trong ống hút nước (xả e).

Bước 9: Điều chỉnh áp lực phun theo nhu cầu sử dụng. Phần tay vặn chỉnh áp, có ghi chú rõ chiều tăng hay giảm áp lực, và đồng hồ thể hiện áp lực của máy.

Các bạn dựa vào đó để điều chỉnh áp lực cho phù hợp, đặc biệt không nên chỉnh áp ở mức tối đa của máy. Để máy được bền, hãy chỉnh áp ở 80-90% mức tối đa.

Hãy lựa chọn phụ kiện máy rửa xe chính hãng tại Hoàng Liên để không phải lo hàng nhái, hàng kém chất lượng mà luôn đảm bảo giá tốt nhất.

Mong rằng với bài hướng dẫn cách lắp ráp máy rửa xe, thông qua 9 bước cơ bản trong bài hôm nay, đã có thể giúp các bạn tự lắp đặt máy rửa xe tại nhà.

Bài trước:

Tìm hiểu về Bột rửa xe không chạm

Nguyên nhân dầu hoặc nước lẫn vào khí nén đầu ra

Cách lựa chọn máy chà sàn theo diện tích làm sạch

Leave a Reply