Kỹ thuật rửa máy xe ô tô đúng tiêu chuẩn

Vệ sinh khoang máy xe hơi có tác dụng giúp động cơ vận hành ổn định, tăng độ bền motor và giảm mùi khó chịu bám vào nội thất xe. Dưới đây Hoàng Liên xin hướng dẫn với quý khách hàng kỹ thuật rửa máy xe ô tô đúng chuẩn nhưng đơn giản và rất an toàn cho bộ máy động cơ xe.

Thực hiện làm sạch khi động cơ không còn nóng

Việc vệ sinh khoang máy sẽ bắt đầu khi động cơ đã nguội hẳn. Để motor nhanh nguội bạn hãy mở nắp ca-pô để quá trình giảm nhiệt nhanh hơn. Khi đã tỏa hết nhiệt bạn dùng tay loại bỏ lá cây, rác bụi có thể không may rơi vào và mắc kẹt trước lỗ hút gió, phía tiếp giáp kính chắn gió và lỗ thoáng khí, thông hơi nằm trong khoang động cơ. Cẩn thận hơn bạn nên sử dụng khăn hơi ẩm lau qua một lượt những vị trí bề mặt gồ ghề.

Xem thêm bảng giá máy rửa xe ô tô Yên Phát chất lượng, chính hãng, bảo hành dài hạn

Bảo vệ những chi tiết quan trọng

Sử dụng khăn khô, túi bóng, màng bọc nhôm,… để bao bọc và che chắn những linh kiện kị nước như: Bình ắc-quy, cổ hút gió, cầu chì,… Những vị trí này giữ nhiệm vụ quan trọng trong bộ máy xe hơi nên cần cẩn thận để chúng không tiếp xúc với nước.

Tháo tấm chắn lốc máy và thao tác các bước làm sạch lần lượt

Trước tiên dùng súng tạo hơi xịt sạch

Tiến hành vệ sinh bằng súng hơi thổi bay các bụi bẩn, đánh tan dầu mỡ bám lại trên bề mặt động cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng vòi xịt có khả năng phun nước thành chùm rộng nhẹ nhàng xịt vào khoang máy.

Pha nước với dung dịch tẩy rửa tỷ lệ 1:1 để vệ sinh những chỗ bám bẩn nhiều nhất

Sau khi làm ướt, sử dụng bàn chải mềm, chổi sơn để chùi cọ những vị trí ngóc ngách bên trong bằng dung dịch chuyên dụng đã pha chế.

>>> Tổng hợp bảng giá phụ kiện máy rửa xe tại Hoàng Liên

Dùng vòi xịt để vệ sinh lại sau đó xả nước

Xịt nước thêm một lần nữa để tỉ mỉ làm sạch những phần có thể bị bỏ sót. Lưu ý bạn nên sử dụng găng tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe khi thao tác làm sạch với hóa chất.

Xịt khô ổ điện

Bạn có thể sử dụng máy xì hơi khô, quạt hoặc khăn mềm để làm khô các chi tiết trong khoang máy. Sau đó lấy ra các túi ni-lông, màng nhựa… dùng để che chắn các chi tiết bên trong khoang máy trước đó. Sử dụng khăn hơi ẩm lau kĩ những vị trí này.

Sau khi vệ sinh xong tiến hành xịt phủ bảo vệ khoang máy

Sau khi làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn bám trên lốc máy, bề mặt máy đã khô hẳn sẽ tiến hành xịt dưỡng động cơ với dung dịch dưỡng.

Kiểm tra lần cuối

Kiểm tra bằng cách khởi động xe trong khoảng 2-3 phút để theo dõi cầu chì, các IC có chạy bình thường không và động cơ nóng lên sẽ làm khô hẳn các linh kiện bên trong.

Xem thêm Bảng giá máy hút bụi nội thất ô tô tại dienmayhoanglien.vn

Hy vọng với bí quyết kỹ thuật rửa máy xe ô tô ở trên sẽ giúp bạn giữ gìn chiếc xe hơi của mình bền lâu, đảm bảo an toàn.

Bài trước: Tần suất bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp hợp lý

Bài cùng chủ đề: Công dụng của xà bông bọt tuyết trong rửa xe

Leave a Reply