Tần suất bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp hợp lý

Bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với người sử dụng. Nhưng lúc nào mới cần thiết phải bảo trì, sửa máy và tần suất như thế nào mới hợp lý, đảm bảo? Những câu hỏi như thế này Hoàng Liên nhận được khá nhiều, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng mọi thắc mắc liên quan.

Tần suất bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là vừa đủ?

Đại đa số tất cả mọi máy móc thiết bị sau một thời gian vận hành đều xảy ra tình trạng xuống cấp, hư hại bộ máy bên trong. Với sản phẩm máy hút bụi công nghiệp, những triệu chứng hay gặp như mô tơ ngừng hoạt động, vòi không hút hay lực hút yếu, các lỗi về điện như không vào điện hay chập cháy,… Máy giảm chất lượng nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng hợp lý của người sử dụng. Vậy làm thế nào để máy hút bụi hạn chế tình trạng xuống cấp nhanh chóng?

Câu trả lời là nên vệ sinh máy theo định kì nhất định, thường là nửa tháng một lần. Công việc bảo trì khá đơn giản, không quá cầu kì, chỉ cần làm sạch các bộ phận bên trong như: túi chứa bụi, màng lọc, đầu ống hút, khu vực xung quanh motor. Sau đó vệ sinh bên ngoài máy như thân máy, dây điện. Khi có linh kiện cần phải thay mới thì ngay lập tức thay thế, tân trang cho máy.

>>> Dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp – Điện máy Hoàng Liên

Vì sao cần bảo dưỡng, sửa máy hút bụi công nghiệp thường xuyên?

Đảm bảo hiệu suất làm việc của máy luôn ổn định

Thiết bị hút bụi công nghiệp là dòng máy thường được sử dụng trong môi trường chứa nhiều bụi bẩn nên nếu khách hàng không theo dõi bảo dưỡng kịp thời có thể dẫn đến việc bụi bám vào động cơ khiến motor chập cháy, bụi làm vòi hút tắc,… ảnh hưởng tới hiệu suất hút bụi của máy. Do vậy, kiểm tra định kì và nhanh chóng vệ sinh, sửa chữa máy giúp đảm bảo khả năng làm việc của thiết bị.

Kéo dài tuổi đời thiết bị

Thường xuyên lau chùi máy hút bụi công suất lớn, cất đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát,… giúp thiết bị luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, giảm thiểu xảy ra những sự cố lỗi hy hữu. Nhờ vậy các linh kiện bên trong máy đều được bảo vệ hoàn hảo, cho tuổi thọ dài lâu với thời gian.

Giảm thiểu chi phí sửa chữa

Bảo dưỡng, sửa máy hút bụi công nghiệp giúp các đơn vị tư nhân hay cá nhân có thể giảm các loại chi phí như: phí điện năng, kinh phí sửa chữa khi máy phát sinh sự cố trục trặc. Nhất là đối với những doanh nghiệp lớn, sử dụng nhiều máy cùng lúc thì tổng chi phí tiết kiệm được từ việc sửa chữa thiết bị hút bụi thực sự là một con số khá lớn.

>>> Bảng giá máy hút bụi công nghiệp tại dienmayhoanglien.vn

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tần suất bảo trì, sửa máy như thế nào là hợp lý, đảm bảo?” và hiểu rõ được tầm quan trọng của công việc này.

Bài trước: Công dụng của xà bông bọt tuyết trong rửa xe

Bài cùng chủ đề: Những mẹo hay nên nhớ trước khi sử dụng máy hút bụi hút nước

Leave a Reply