Nguyên nhân máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước ko hoạt động

Máy bơm máy lọc nước không chạy – máy lọc nước ko hoạt động

Máy bơm máy lọc nước không chạy, hoặc máy bơm của máy lọc nước không hoạt động. Hoàng Lâm hướng dẫn tậu nguyên docách khắc phục tình trạng máy bơm máy lọc nước nhà bạn ko chạy được chỉ dẫn qua bài viết sau đây: Máy bơm máy lọc nước ko chạy – máy lọc nước không hoạt động

Bơm nâng cao ấp máy lọc nước

Các hiện tượng máy bơm của máy lọc nước ko chạy là một trong những lỗi thường gặp lúc dùng máy lọc nước RO. Lỗi này sở hữu thể xảy ra ở bất kỳ thương hiệu máy lọc nước gia đình nào như của Kangaroo, Karofi. Jenpec, Ohido, Htech … Vậy duyên cớ nào dẫn tới tình trạng máy bơm của máy lọc nước gia đình bạn  bạn ko thể hoạt động ? Chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân chính và cách khắc phục của lỗi này.

Nguyên nhân đầu tiên: Có thể do ko với điện cấp vào

– Đây là 1 trong các duyên cớ rộng rãi nhất trong máy lọc nước RO vì chiếc máy RO là tiêu dùng điện 220V làm cho cho máy bơm nước ko thể hoạt động. Có thể ổ cắm điện nhà bạn bị lỏng hoặc đường dây điện cấp vào bị đứt do 1 số căn do khách quan như chuột cắn.

– Cách khắc phục vô cùng đơn giản:  Kiểm tra lại điện đầu vào, zắc cắm, dây.
– Nếu vẫn ko được chúng ta chuyển sang nguyên nhân đồ vật 2 như sau:

Thứ 2. Do không với nguồn nước cấp vào

– Đây cũng là một trong các căn do thường xuyên gây ra hiện tượng máy bơm nước ko thể hoạt động. Có thể nước vào quá yếu hoặc ko mang nước, hoặc đường ống lâu ngày bị nước bị tắc.
– Cách khắc phục: Bạn túa đường dây cấp nước vào tại đầu cốc lọc nước số 01 (Lõi lọc nước số 1) xem nước nước không. Nếu không mang nước bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường đây nước nhà mình

– Nếu vẫn chưa được sở hữu thể căn do thiết bị 03

Thứ 03. Tắc lõi lọc nước thô số 1,2,3 hoặc 04

– Đây cũng thể là nguyên do gây ra hiện tượng máy bơm nước không thể hoạt động, bình thường sở hữu một số ở  khu vực nước bẩn ko qua lọc thô mà máy lọc nước dùng trực tiếp cũng thể gây ra hiện tượng này, máy sẽ chạy giật và ngừng từng lúc.

Bộ lõi lọc thô máy lọc nước ro

– Cách khắc phục: Bạn tháo đường nước  ở cốc lọc nước số 03 xem sở hữu nước cấp ra hay là không. hoặc bạn dỡ bộ lõi lọc nước thô số 1-23 ra kiểm tra xem nếu thấy bẩn thì thay mới (kể cả đây ko buộc phảicăn nguyên gây ra hiện tượng máy bơm nước không hoạt động)
– Nếu phương pháp 03 vẫn ko được chúng ta kiểm tra sang duyên cớ số 04.

Thứ 04. Hỏng nguồn addapter

– Đây cũng là một trong các căn do gây ra hiện tượng máy bơm nước trong máy lọc nước của nhà bạn ko thể chạy.

Hiện tượng hỏng nguồn điện với thể do điện nhà bạn không ổn định dẫn đến hỏng nguồn hoặc bị chập điện

– Cách khắc phục đơn giản: Bạn hãy thử cắt 2 dầu của nguồn adapter rồi thử cắm điện, cầm 2 đầu quẹt vào nhau xem với tia lửa hay là không.

Nếu ko mang tia lửa chứng tỏ là cục nguồn bị hỏng. Nguồn adapter máy lọc nước gần như không thể sửa, bạn buộc phải phải thay mới.

– Nếu cách trên không được thì chúng ta chuyển sang nguyên do số 05 như sau.

Nguyên nhân số 5. Hỏng van áp thấp

– Đây là 1 trong các lỗi vô cùng hay gặp trong máy lọc nước. Máy bị hỏng van áp phải chăng khiến cho máy bơm nước không thể hoạt động dù rằng với nước vào đầy đủ. Van áp phải chăng mang chức năng đánh giá nước vào, ví như đủ sức ép nước máy bơm sẽ hoạt động

– Cách khắc phục: Bạn tháo 2 đầu dây điện cắm vào van áp phải chăng ra và hãy sau đấy cho 2 đầu dây điện này chập vào nhau xem chạy không. Nếu chạy thì chứng tỏ van áp thấp đã bị hỏng.
– Nếu bí quyết trên không được chúng ta chuyển sang duyên do số 06 như sau

Nguyên nhân thiết bị 6. Máy bị tắc màng lọc RO

– Tắc màng lọc RO sẽ làm cho máy lọc nước không thấy chạy hoạt động. Hiện tượng tắc màng RO (Lõi lọc nước số 4) hơi phổ biến, bạn bắt buộc thay màng RO định kỳ 2 tới 3 năm 1 lần. Với các gia đình tiêu dùng rộng rãi hoặc nước bẩn thì thời kì sở hữu thể thay nhanh hơn khoảng 1,5 năm

– Cách khắc phục: Bạn hãy toá van nước cấp vào ở trước  đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và bơm hoạt động thì  chứng tỏ màng lọc nước RO số 4 bị tắc. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà hoàn toàn miễn phí cho người dùng ở Hà Nội.

=> Nếu bạn đã thử cả 6 cách đánh giá trên không được thì chứng tỏ máy bơm của máy lọc nước nước nhà bạn đã bị hỏng, các khắc phục là thay mới bơm . Hiện nay máy bơm máy lọc nước gần như là không sửa được.

Để được tư vấn tương trợtham mưu MIỄN PHÍ tận nhà người mua sở hữu thể shop tới số điện thoại 0988495123 – 02463299123 Chúng tôi sẽ tương trợ ngay cho bạn !

One Response

  1. Chuyengia02 July 3, 2019

Leave a Reply