Tư vấn mua nhung hươu đảm bảo chất lượng

Nhung hươu ngày càng được bán nhiều hơn trên thị trường và lựa chọn được một địa chỉ bán nhung hươu uy tín, chất lượng không phải là điều đơn giản. Vậy làm thế nào để mua được đúng nhung hươu loại tốt, trong bài viết này thietbiytedaian.com sẽ tư vấn cho bạn cách chọn nhung hươu đảm bảo nhất.

nhung hươu trong nước và nhập khẩu

Cách phân biệt các loại nhung hươu

Đầu tiên, sẽ là cách phân biệt các loại nhung hươu, nhung nai trên thị trường Việt Nam để bạn biết được đâu là loại bạn cần tìm mua. Thực sự cũng không quá khó để phân biệt, các bạn chỉ cần nhớ được các đặc điểm chính dưới đây là đủ.

Nhung hươu Việt Nam: Có màu trắng hồng, lớp lông tơ mỏng, ngắn, nhung thường có 2 nhánh, nhiều nhất là 4 nhánh và nhánh con mọc ra từ nhánh chính.

Nhung hươu nhập khẩu: Có màu xám lông chuột, lớp lông rất dày và dài, nhung rất lớn, có nhiều nhánh, thường là có tới 4-5 nhánh trở lên.

Nhung nai (nói chung): Có màu đen hơi hồng, lớp lông ngắn, mỏng, có rất nhiều nhánh nhỏ mọc ra từ gốc nhung trông tua tủa.

Các bạn có thể đọc chi tiết hơn cách phân biệt nhung hươu tại bài viết Tìm hiểu về nhung hươu.

nhung hươu và nhung nai

Làm sao biết được đâu là nhung hươu loại tốt?

Thường nhung hươu nhập khẩu do đã qua quá trình vận chuyển nên phần nào bị hao tổn một phần dưỡng chất. Tuy nhiên, nếu muốn biết nhung vẫn còn tốt thì các bạn chú ý vào phần lông trên nhung còn chắc, không nhổ được bằng tay, máu từ lát nhung còn tươi, đỏ hồng, nhung còn tanh và không có mùi lạ.

Với nhung hươu trong nước thường được bán ngay sau khi cắt và được nuôi dưỡng với nhiều thức ăn giàu dưỡng chất hơn nên chất lượng nhung hươu trong nước bao giờ cũng tốt hơn nhung nhập khẩu, đặc biệt là nhung ở Hương Sơn, Hà Tĩnh luôn là loại nhung hươu tốt nhất thị trường. Nhung hươu trong nước loại tốt là nhung còn hồng hào, lông khó nhổ bằng tay không mà thường bám rất chắc, huyết hươu còn đỏ tươi, có mùi tanh đặc trưng, nhung không bị thâm, tím và không có mùi lạ như ôi, thối.

Tương tự nhung nai thì lớp da còn căng bóng, lông chắc, máu còn đỏ tươi, cắt lát nhung dai, chắc, thịt nhung không bị mềm, nhão, không có mùi lạ.

nhung hươu

Nên mua nhung hươu ở đâu để được đảm bảo

Hiện có khá nhiều cá nhân bán nhung hươu, tuy nhiên nếu mua của cá nhân, các bạn nên cắt trực tiếp tận nơi mới đảm bảo được sự chắc chắn. Bởi một khi đã nhận được nhung rồi, khó mà biết được cá nhân ở đâu mà hỏi han hay thắc mắc nếu chẳng may có vấn đề.

Còn tốt hơn hết, các bạn nên tìm mua nhung hươu ở những công ty có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, thông tin đầy đủ. Và tất nhiên nếu có điều kiện thì vẫn nên đến tận nơi để cắt nhung hoặc ghé qua showroom của công ty để chắc chắn hơn.

Một địa chỉ bán nhung hươu uy tín để bạn tham khảo và lựa chọn là Công ty Cổ phần Thương mại Tamsoa – Có văn phòng giao dịch tại số 27 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội và trang trại hươu sao tại xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đây là địa chỉ uy tín đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn và yên tâm về các sản phẩm nhung hươu mà công ty cung cấp. Các bạn có thể xem chi tiết về thông tin công ty tại website tamsoa.com.

Leave a Reply