Cách quy đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc sang tiền Việt

Tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ký hiệu quốc tế là RMB là một trong những đồng tiền được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2013, đồng tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc đã nhanh chóng vượt qua đồng Euro của Pháp để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại chiếm 9% (chỉ xếp sau đồng đô la Mỹ USD chiếm 81%). Bài viết sau đây sẽ là cách thức giúp các bạn quy đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc sang tiền Việt đơn giản nhanh gọn.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc thật sự có sức mạnh và tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường giao dịch ngoại thương, thương mại. Điều này được chứng minh qua sự phát triển nhanh như vũ bão của các ngành thương mại điện tử Trung quốc thông qua các trang web online phổ biếnn như : Alibaba.com, 1688.com, Taobao.com, Tmall.com,…

Song song với hoạt dộng kinh doanh buôn bán phát triển thì ngành du lịch cúng khiến nhiều người quan tâm đến sự quy đổi giá tiền tệ của đông Nhân dân tệ. Do đó, tỷ giá tiền tệ của Trung Quốc hay còn gọi là tỷ giá nhân dân tệ là bao nhiêu rất được nhiều người quan tâm.

 Cách quy đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam Đồng như thế nào?

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về phương thức cách thức quy đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam đồng như sau: Tiền sẽ được quy đổi theo công thức:

Tiền Việt Nam Đồng = tỷ giá Nhân Dân Tệ so với tiền Việt * số tiền Nhân Dân Tệ muốn quy đổi

Ví dụ: Bạn muốn quy đổi 10 tệ và giá 1 tệ tại thời điểm này (ngày 28/062018 là 3589. Vậy công thức tính sẽ là: 3589 x 10 = 358.90 vnđ.

Trong đó:

Tiền Việt Nam: Sau khi quy đổi từ giá trị Nhân dân tệ của tiền trung Quốc, ta sẽ nhận được giá trị của tiền Việt Nam

Vậy Tỷ giá là gì? Tỉ giá chính là sự chênh lệch giữa 2 đơn vị tiền tệ của 2 quốc gia. Tỷ giá Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc với tỷ giá của Đồng Việt Nam chính là mức chênh lệch giữa 2 đơn vị tiền của 2 quốc gia Trung Quốc và Việt Nam. Thực tế thì mức tỷ giá này không cố định mà luôn luôn  có sự thay đổi nhẹ từng ngày, từng giờ. Do đó nếu muốn biết chính xác mức tỷ giá tiền tệ Trung Quốc, các bạn cần truy cập vào các website về quy đổi tiền tệ để có thể cập nhật tỷ giá nhanh chóng, chính xác trong ngày.

Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn trong việc bạn quy đổi tiền, chuyển tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, phục vụ cho việc mua bán giao thương  hay việc đi du lịch của các bạn!

 

Leave a Reply