Phân biệt nhung hươu thật và nhung hươu giả

Hiện tại một số người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số không ít khách hàng mà bán nhung hươu giả. Thông thường là nhung nai giả nhung hươu, tuy nhiên hai loại này khác nhau nhiều, bạn chỉ cần biết các thông tin dưới đây là có thể phân biệt được nhung hươu thật hay giả.

nhung hươu tươi

Nhung hươu và nhung nai khác nhau thế nào?

Nhung hươu có màu hồng nhạt, bên ngoài có lớp lông trắng hơi vàng, ngắn, mịn. Nhung nai có màu đen xám, kích thước nhung nai lớn hơn nhung hươu, lông cũng dài hơn, màu xám. Nếu mua nhung tươi, chỉ cần nhìn bên ngoài là đã phân biệt được nhung hươu hay nhung nai. Kể cả khi cạo sạch lông thì nhung nai cũng vẫn có màu đen xám, khác hoàn toàn màu hồng nhạt của nhung hươu.

Sở dĩ giả nhung hươu bằng nhung nai là bởi vì nhung nai có giá trị dưỡng chất thấp hơn nhung hươu nên giá cho 1 lạng nhung rẻ hơn, nhưng nhung nai lại lớn hơn nhung hươu nên nếu bán 1 cặp nhung nai với giá của nhung hươu thì rất là lãi.

Nếu mua trực tiếp, quý khách có thể dựa trên những đặc điểm trên để phân biệt nhung hươu hay nhung nai. Còn nếu mua online, quý khách hãy yêu cầu bên bán hàng gửi ảnh trước để xác nhận, đồng thời cũng biết được cặp nhung tươi mình đặt mua có hình dạng ra sao.

nhung hươu khô

Phân biệt nhung hươu khô thật, giả?

Với nhung hươu khô bột, khó có thể biết được nhung hươu có bị pha lẫn tạp chất gì không nên nếu mua nhung bột thì các bạn cần phải chọn địa chỉ nào thật uy tín, đảm bảo để mua tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. Còn đối với nhung lát thì sẽ có cách phân biệt cho bạn, vì vậy nếu không tin tưởng nhung bột có nguyên chất 100% không thì có thể mua nhung hươu khô lát về rồi mang đi nghiền bột cũng được.

Xem thêm: Cách sử dụng nhung hươu

Nhung khô lát có thể bị lẫn gỗ vì miếng nhung khô trông rất giống như mặt cắt của những cây gỗ nhỏ vậy. Tuy nhiên có thể phân biệt nhung khô thật qua các đặc điểm sau:

  • Nhung hươu khô thường có màu nâu nhạt hoặc xám nhạt tùy gốc nhung hay ngọn nhung.
  • Khi cầm lên thấy nhẹ, xốp
  • Nhung thật không có các vân như gỗ mà ở phần giữa có những lỗ nhỏ li ti, ở rìa ngoài còn lớp da bao quanh.
  • Ngửi sẽ thấy mùi đặc trưng của nhung khô và nếu ăn thử sẽ có ngọt, mặn của nhung.

Còn nếu bạn muốn phân biệt nhung trong nước hay nhung nước ngoài thì cũng rất dễ phân biệt vì nhung hươu nước ngoài thì lớn hơn rất nhiều, thường phân nhiều nhánh, lông bên ngoài cũng dài hơn, rậm hơn, màu của nhung hươu nước ngoài cũng xám đen chứ không trắng hồng như nhung hươu nước mình.

Đây là những thông tin để bạn có thể phân biệt được nhung hươu thật, giả. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác, bạn có thể truy cập và xem thêm trên website tamsoa.com.

Leave a Reply