Lựa chọn máy đo huyết áp như thế nào cho chất lượng?

Khi tìm mua 1 chiếc máy đo huyết áp điện tử giữa vô số thương hiệu máy đo đã khó khăn mà đòi hỏi người dùng phải quyết định nên mua máy đo huyết áp bắp tay hay cổ tay lại khó khăn hơn. Tuy biết máy đo huyết áp bắp tay nhiều ưu điểm hơn Nhưng vẫn sẽ mãi có các băn khoăn của người dùng để chọn lựa.
Thường thì câu hỏi đặt ra sẽ là Máy đó huyết áp nào chính xác hơn? Máy nào rẻ hơn máy nào? Hãng nào uy tín nhất? Mua máy rẻ hơn có nên không?

Kết quả hình ảnh cho máy đo huyết áp

Các sự lựa chọn máy đo huyết áp tối ưu

– Cả 2 loại máy đo huyết áp điện tử này sẽ cho kết quả không khác xa máy đo huyết áp khi được đo ở bệnh viện hay phòng khám của bác sĩ. Thế nhưng cần có sự hiệu chỉnh hay thao tác sử dụng đúng thì kết quả đo đó mới thực sự chính xác.
Khi được sự tư vấn của các nơi bán hàng, thường họ sẽ nói rằng máy đo bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn Nhưng cũng thiếu nghĩa máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả không chính xác, nếu được áp dụng đúng theo chỉ dẫn thì loại máy này sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái, ít gây đau trong quá trình kiểm tra hơn.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tốt nổi bất nên sử dụng máy đo huyết áp bắp taytại nhà để đo huyết áp. Thiết bị máy đo huyết áp bắp tay cũng dễ dàng hơn để kiểm tra và độ chính xác hơn là máy đo huyết áp cổ tay.

– Nguyên tắc đo huyết áp là vị trí của cánh tay phải đặt ngang tầm tim không được đặt thấp hơn hoặc cao hơn tim thì kết quả đo mới chính xác. Cũng chính vì vậy mà máy đo huyết áp bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn. Lý do là các động mạch cánh tay lớn hơn, gần tim, còn tại cổ tay hẹp và không sâu dưới làn da như những động mạch ở cánh tay.

Kết quả hình ảnh cho máy đo huyết áp

– một số người không thể áp dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì họ có một cánh tay rất lớn hoặc vị trí đo huyết áp bị đau. Trong những trường hợp này, việc đo huyết áp ở cổ tay là một chọn thông minh.

– Nếu bạn muốn kiểm tra độ chính xác của máy đo huyết áp mà mình đang sử dụng thì bạn có thể đến nhờ những bác sĩ kiểm tra bằng cả máy đo huyết áp thủy ngân dùng cho bệnh viện và cả máy đo huyết áp điện tử của bạn để so sánh.

– Trong trường hợp tuần hoàn máu kém hoặc xơ cứng động mạch nặng thì không nên sử dụng máy đo huyết áp cổ tay mà nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay.

– Kết quả đo huyết áp còn tuỳ thuộc vào nhiều nhân tố khác, nên để tránh đánh giá sai thì bạn nên đo đều đặn (cách khoảng 5, 10 phút cho mỗi lần đo) để lấy được kết quả cuối cùng chính xác hơn.

Leave a Reply